Trao tặng "Nhà nội trú yêu thương" cho Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Lơ Pang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 18-10, Chi hội Xanh Yêu Thương (trực thuộc Hội Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh) cùng với CIFE-Quỹ vì sự nghiệp giáo dục trẻ em (thuộc Công ty TNHH Oxley MK Holdings Việt Nam) tổ chức lễ trao tặng nhà thuộc dự án “Nhà nội trú yêu thương” cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lơ Pang, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà nội trú mới cho các em học sinh Trường Phô thông Dân tộc bán trú THCS Lơ Pang. Ảnh Phan Lài
Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà nội trú mới cho các em học sinh Trường Phô thông Dân tộc bán trú THCS Lơ Pang. Ảnh Phan Lài
Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lơ Pang có 391 học sinh theo học, trong đó nhiều em ở cách xa trường hơn 8km, đường đi học gian nan. Vì đường xa, hiện tại, trường có 148 em học sinh đang ở nội trú nhưng 3 dãy phòng khá chật. Đồng hành cùng các em học sinh vùng khó, tiếp thêm niềm tin cho các em trên hành trình đến trường, Chi hội Xanh Yêu Thương đã xây tặng trường 1 nhà nội trú rộng 80 m2 gồm 2 phòng ở với 16 giường, có phòng tắm, nhà vệ sinh, khu vực ăn uống và chỗ học tập.
Các em học sinh vui mừng vì được ở nhà nội trú mới. Ảnh: Phan Lài
Các em học sinh vui mừng vì được ở nhà nội trú mới. Ảnh: Phan Lài
Tổng kinh phí của dự án hơn 449 triệu đồng, trong đó, CIFE-Quỹ vì sự nghiệp giáo dục trẻ em hỗ trợ kinh phí xây dựng là 281 triệu đồng; Chi hội Xanh Yêu Thương tặng giường, nệm, gối, quạt, bồn rửa tay cho nhà nội trú cùng 391 phần quà là ba lô, bánh kẹo, nước uống, sữa cho tất cả học sinh của trường với tổng kinh phí hơn 168 triệu đồng.
Đại diện các đơn vị ký kết bàn giao dự án Nhà nội trú yêu thương. Ảnh Phan Lài
Đại diện các đơn vị ký kết bàn giao dự án Nhà nội trú yêu thương. Ảnh Phan Lài
Sau khi bàn giao, Chi hội Xanh Yêu Thương sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong 1 năm, các vật dụng, thiết bị sẽ được sửa chữa, thay thế nếu hỏng hóc.
                                                                                             Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Gia Lai đã huy động hàng nghìn tấm lòng và bàn tay chung sức để “đỏ lửa” mỗi ngày. Ảnh: ĐVCC

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

(GLO)- Trong hành trình phát triển, mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn là điểm nhấn trong chính sách an sinh xã hội. Ở Gia Lai, tinh thần này được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, từ hỗ trợ sinh kế, nhà ở, y tế, giáo dục đến hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn.

Màn múa lân đặc sắc tại chương trình "Vui hội Trung thu" dành cho các em nhỏ. Ảnh: Vũ Chi

Trung thu ấm áp đến sớm với trẻ em nghèo Ayun Pa

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của mùa Tết Trung thu 2025, ngày 27-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Pháp Đạt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng-Vui hội Trung thu” với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em và hộ nghèo địa phương.

null