Trao tặng 3 nhà tình nghĩa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-10, Công ty TNHH một thành viên 715 (Binh đoàn 15) đã tổ chức lễ bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã: Ia Krái, Ia O, Ia Khai (huyện Ia Grai).
 

Cắt băng khánh thành nhà ông Ksor Chơn. Ảnh: N.D
Cắt băng khánh thành nhà ông Ksor Chơn. Ảnh: N.D

Tham dự buổi lễ có Đại tá Lê Quang Nghị-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15; Đại tá Hoàng Ngọc Thành-Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty 715 cùng lãnh đạo các địa phương và bà con trên địa bàn.

Nhằm thực hiện hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” giúp đỡ những gia đình chính sách trên địa bàn đứng chân, thời gian qua Công ty đã phát động cán bộ, công nhân viên, người lao động trong đơn vị quyên góp kinh phí để xây dựng nhà tặng cho các gia đình gồm: già làng Ksor Chơn (là bệnh binh) ở làng Dọch Tung, xã Ia Krăi; ông Siu Diếu ở làng Yom, xã Ia Khai và bà Siu Nọi ở làng Kúc, xã Ia O.

Cả 3 ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 20-8-2016 và đều được thiết kế  theo kiểu nhà cấp 4, móng được xây bằng đá bổ, tường xây gạch kiên cố, hệ thống giằng cố định, mái lợp tôn, nền được lát gạch hoa… với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng; trong đó, Công ty hỗ trợ  trên 210 triệu đồng, trung bình mỗi hộ được 70 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp thêm. Công trình được nghiệm thu đánh giá đảm bảo chất lượng, đủ tiêu chuẩn bàn giao và đưa vào sử dụng.

 

Trao quà cho gia đình bà Siu Nọi làng Kúc, xã Ia O,huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Ảnh: N.D
Trao quà cho gia đình bà Siu Nọi làng Kúc, xã Ia O,huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Ảnh: N.D

Ngoài ra, trong đợt hạn hán tháng 6 vừa qua, Công ty đã đầu tư 90 triệu đồng để khoan giếng lấy nước sinh hoạt cho người dân làng Cùi (xã Ia O, huyện Ia Grai). Hiện Công ty phối hợp với Binh đoàn 15 đang xây dựng nhà đồng đội và nhà tình nghĩa để tặng cho 2 gia đình chính sách là công nhân của đơn vị với tổng kinh phí 140 triệu đồng. Dự kiến, công trình sẽ được bàn giao vào ngày 22-12-2016. Nâng tổng số nhà đã và đang xây dựng trong 2 năm (2015, 2016) lên 11 căn.

Nguyễn Dung

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.