Trao sinh kế cho học sinh nghèo xã Chư Băh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 18-2, thầy giáo Vũ Văn Tùng-người phụ trách Tủ bánh mì 0 đồng phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS Phạm Hồng Thái, UBND xã Chư Băh (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) tiến hành trao sinh kế cho học sinh nghèo của trường.

Theo đó, 2 học sinh Trường THCS Phạm Hồng Thái được trao sinh kế là em Ksor H’Nhí (lớp 9B) và Nay H’Ngan (lớp 7A). Tuy thuộc diện hộ nghèo nhưng cả 2 em đều cố gắng vươn lên trong học tập. Mới đây, em H’Nhí đã xuất sắc đạt giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thị xã môn Lịch sử-Địa lí năm học 2024-2025.

img-20250218-123459.jpg
Thầy Vũ Văn Tùng (thứ 3 từ phải sang) trao tặng 2 con bò sinh sản cho học sinh nghèo của Trường THCS Phạm Hồng Thái (thị xã Ayun Pa). Ảnh: Ngọc Duy

Nhằm giúp 2 em cùng gia đình có thêm nguồn sinh kế từng bước ổn định cuộc sống, thầy Tùng đã trích kinh phí Tủ bánh mì 0 đồng trao tặng mỗi em 1 con bò cái sinh sản và 500.000 đồng/em để tiêm phòng dịch bệnh cho bò. Riêng con bò trao cho em H’Nhí hiện đang mang thai.

Ngoài ra, từ quỹ “Điểm tựa nhân ái” của Tủ bánh mì 0 đồng, thầy Tùng trao thêm cho em H’Nhí 1,5 triệu đồng, em H’Ngan 3 triệu đồng. Trên cơ sở kết quả học tập của các em hàng tháng, thầy Tùng sẽ duy trì khoản hỗ trợ này cho đến khi các em học Đại học.

Có thể bạn quan tâm

Xúc động những lá thư tri ân

Xúc động những lá thư tri ân

(GLO)- Với học sinh khối 12, mùa hè là thời gian đánh dấu sự trưởng thành để đi đến những chân trời mới và thực hiện hoài bão, ước mơ. Qua những lá thư tri ân, các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy-cô giáo và bố mẹ-những người luôn đồng hành, nâng đỡ trong suốt những năm tháng học trò.

Chư Sê: Bàn giao “Bể bơi di động” cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du

Chư Sê: Bàn giao “Bể bơi di động” cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du

(GLO)- Ngày 3-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Quỹ Phát triển Tài năng Việt-Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood Cao Nguyên, Công ty cổ phần Cà Phê Ông Bầu khánh thành và bàn giao “Bể bơi di động” tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du (xã Dun).

"Gieo chữ" giữa trùng khơi

"Gieo chữ" giữa trùng khơi

Giữa mênh mông trùng khơi, nơi tiền đồn Tổ quốc, những ngôi trường khang trang, vững chãi trên các đảo thuộc huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) vẫn ngày ngày vang vọng tiếng ê a của học trò.

Về nơi "gieo" chữ thời lửa đạn

Về nơi "gieo" chữ thời lửa đạn

Bia Di tích lịch sử quốc gia "Tiểu ban Giáo dục thời kỳ 1965 – 1975" vừa được khánh thành tại xã Cư Pui (huyện Krông Bông, Đắk Lắk), ngay tại vị trí Tiểu ban Giáo dục của tỉnh đứng chân hơn 50 năm trước đã đem đến những cảm xúc sâu lắng trong lòng nhiều thế hệ ngành giáo dục tỉnh.

Giáo dục dùng roi vọt hay ngọt bùi?

Giáo dục dùng roi vọt hay ngọt bùi?

Những giọt nước mắt ân hận muộn màng, những đôi mắt thất thần, những ngón tay bấu chặt lấy mặt bàn đến tứa máu, và cả những cái cười khẩy, bất cần của học sinh phạm lỗi, đều khiến tôi - một giáo viên hơn hai mươi năm đi dạy - ám ảnh nhiều đêm.

null