Trao 10,7 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ gia đình bệnh nhân ung thư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-8, Báo và Phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và UBND xã Ia Hrú (tỉnh Gia Lai) đến thăm và trao số tiền 10,7 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ gia đình bà Trần Thị Tuyết Nhung bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối và con gái bị nhiễm chất độc da cam.

Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bà Nhung được phản ánh trong bài viết “Cả nhà mắc bệnh nan y” đăng trên Báo Gia Lai ngày 13-6-2025 và “Mẹ ung thư gồng gánh nuôi con thiểu năng” đăng trên Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 7-7-2025.

z6938681913852-1530afde69a6f69da39dd18d234d4040.jpg
Gia đình bà Trần Thị Tuyết Nhung nhận 10,7 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ. Ảnh: Đồng Lai

Sau khi thông tin được lan tỏa, nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ, góp phần chia sẻ với gia đình bà Nhung.

Trước đó, ngày 5-7, Báo và Phát thanh, truyền hình Gia Lai cùng bạn đọc đã trao 6.464.000 đồng cho gia đình bà Nhung. Đến đợt 2, các đơn vị tiếp tục kết nối cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng trao thêm 13 triệu đồng.

Đến nay, gia đình bà Trần Thị Tuyết Nhung đã nhận được hơn 30 triệu đồng từ sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Gia Lai đã huy động hàng nghìn tấm lòng và bàn tay chung sức để “đỏ lửa” mỗi ngày. Ảnh: ĐVCC

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

(GLO)- Trong hành trình phát triển, mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn là điểm nhấn trong chính sách an sinh xã hội. Ở Gia Lai, tinh thần này được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, từ hỗ trợ sinh kế, nhà ở, y tế, giáo dục đến hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn.

Màn múa lân đặc sắc tại chương trình "Vui hội Trung thu" dành cho các em nhỏ. Ảnh: Vũ Chi

Trung thu ấm áp đến sớm với trẻ em nghèo Ayun Pa

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của mùa Tết Trung thu 2025, ngày 27-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Pháp Đạt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng-Vui hội Trung thu” với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em và hộ nghèo địa phương.

Tặng quà cho học sinh tại chương trình.

Gia Lai: Tặng gần 600 suất quà cho người dân xã Bình Phú

(GLO)-Ngày 20-9, Chi hội Chữ thập đỏ Phú Quốc (An Giang), các nhóm thiện nguyện An Việt, “Đi và Yêu”, “Trái tim nhỏ từ tâm” và Phòng khám nội của BS. Hoàng Thị Thanh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại xã Bình Phú.

Đông đảo cán bộ, công chức, người dân 3 xã Ia Pa, Pờ Tó, Ia Tul tham gia hiến máu. Ảnh: Vũ Chi

Gia Lai tiếp nhận 279 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 19-9, tại hội trường xã Ia Pa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND các xã Ia Pa, Pờ Tó, Ia Tul và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025.

null