Tình tiết mới vụ một gia đình người Hàn Quốc bị sát hại ở quận 7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lee Hyeong Won khai ở Hàn Quốc hành nghề dược sĩ và sang Việt Nam nhiều lần, do thiếu tiền tiêu xài nên đã đột nhập vào nhà nạn nhân để chiếm đoạt tài sản.
Ngày 5-1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lee Hyeong Won (SN 1990, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản".
Công an TP HCM đang tiếp tục đấu tranh, củng cố chứng cứ để điều tra thêm hành vi trộm cắp tài sản của Lee Hyeong Won.
Hung thủ đột nhập vào nhà nạn nhân
Hung thủ đột nhập vào nhà nạn nhân
Tại cơ quan điều tra, Lee Hyeong Won khai rằng ở Hàn Quốc làm dược sĩ và đã sang Việt Nam được 7 lần. Lần nhập cảnh cuối cùng có hạn thị thực là ngày 1-12.
Tại Việt Nam, Lee Hyeong Won khai để có tiền tiêu xài phải đi phát tờ rơi. Cũng theo lời khai, Lee Hyeong Won bị trầm cảm và biết nhà bà Jung Yuong Sook (SN 1970, quốc tịch Hàn Quốc) có tài sản nên lên kế hoạch đột nhập để chiếm đoạt.
Lee Hyeong Won vào căn nhà từ tầng 4. Khi bà Jung Yuong Sook phát hiện thì y đã ra tay sát hại. Lúc này, chồng và con gái bà Sook phát hiện cũng bị y gây thương tích.
Chiếc xe bị phi tang ở quận 2
Chiếc xe bị phi tang ở quận 2
 
Tại đây, Lee Hyeong Won đã chiếm đoạt 4 điện thoại, 8 triệu đồng và một xe hơi. Sau khi gây án, Lee Hyeong Won lái chiếc xe hơi của gia đình bà Sook ra một bãi đất trống ở quận 2 đốt, phi tang.
Ngoài ra, Lee Hyeong Won còn khai rằng sau khi gây án gã còn đến phòng trọ của một người bạn Hàn Quốc trộm số tiền 2000 USD. Tuy nhiên, hiện người này chưa trình báo và công an đang tiếp tục làm rõ.
Lee Hyeong Won sa lưới khi đang lẩn trốn ở một khách sạn tại trung tâm quận 1, riêng chồng và con gái bà Sook thoát chết và đang được theo dõi tại bệnh viện.
Theo PHẠM DŨNG (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

(GLO)- Mô hình nhóm Zalo “Hậu phương chiến sĩ” đang trở thành kênh kết nối hiệu quả giữa gia đình và bộ đội tại các đơn vị quân đội. Qua đó không chỉ kịp thời cập nhật thông tin, mà còn góp phần ổn định tư tưởng, tăng cường phối hợp giáo dục, động viên chiến sĩ trong môi trường quân ngũ.

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

null