Thủy quân lục chiến Indonesia và Mỹ tiến hành tập trận chung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trung tá Supriyono cho biết cuộc tập trận trong rừng được thực hiện nhằm trau dồi khả năng chiến đấu của Thủy quân lục chiến hai nước vốn phải đối mặt với địa hình rừng rậm và đồi núi.

 Cuộc diễn tập Mỹ-Indonesia mang bí danh Reconex 21-II diễn ra tại Trung tâm huấn luyện chiến đấu thủy quân lục chiến Baluran. (Nguồn: UMUM)
Cuộc diễn tập Mỹ-Indonesia mang bí danh Reconex 21-II diễn ra tại Trung tâm huấn luyện chiến đấu thủy quân lục chiến Baluran. (Nguồn: UMUM)


Ngày 13/6, Lực lượng Thủy quân lục chiến Indonesia và Thủy quân lục chiến Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung tại khu rừng núi Tumpang Pitu Lampon, Pesanggaran, Banyuwangi Regency, Đông Java, Indonesia, với mật danh Reconex 21-II.

Theo Trung tá Thủy quân lục chiến Indonesia Supriyono chỉ huy cuộc tập trận cho biết, với các bài chiến thuật chiến tranh trong rừng, các binh sỹ sẽ đối phó với các yêu cầu của nhiệm vụ trong mọi dạng địa hình và thời tiết một cách nhanh chóng.

Các binh sĩ trinh sát đổ bộ (Taifib) của Hải quân Indonesia và các Đơn vị trinh sát của Thủy quân lục chiến Mỹ (USMC) đã tổ chức các bài tập tuần tra trong rừng.

Lính thủy đánh bộ hai nước đã được tiếp xúc với các tài liệu về bắn trong hầm, theo dõi trực quan và cách sống sót trong rừng.

Cũng theo Trung tá Supriyono cho biết cuộc tập trận trong rừng được thực hiện nhằm trau dồi khả năng chiến đấu của Thủy quân lục chiến hai nước vốn phải đối mặt với địa hình rừng rậm và đồi núi.

Bên cạnh đó, cũng nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp của các chỉ huy đội trong việc điều động binh lính.

Về chiến thuật sinh tồn, những trinh sát đổ bộ Thủy quân lục chiến Indonesia đã phối hợp, hướng dẫn Thủy quân lục chiến Mỹ về cách sinh tồn trong rừng bằng cách giới thiệu các loại thực vật rừng có thể ăn trực tiếp (không cần nấu chín) và những loại không thể được ăn cũng như giới thiệu và thực hành cách đánh bắt và nấu nướng một số loài động vật hoang dã, bao gồm cả thằn lằn và rắn.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

null