Thành phố Pleiku, Sở Thông tin và Truyền thông về nhất bảng xếp hạng mức độ chính quyền điện tử năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 14-6, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long ký Quyết định số 318/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ Chính quyền điện tử các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Theo bảng chỉ số chính quyền điện tử của các sở, ban, ngành năm 2022 thì có 16/20 đơn vị xếp ở mức độ I, 2 đơn vị ở mức độ II và 2 đơn vị ở mức độ III. Trong đó, xét theo tổng điểm đạt được thì Sở Thông tin và Truyền thông đứng thứ nhất với 118,348 điểm, Văn phòng UBND tỉnh xếp thứ 2 với 117,512 điểm, Sở Ngoại vụ xếp thứ 3 với 117,355 điểm; Sở Y tế xếp cuối bảng với 100,32 điểm.

Kỹ thuật viên xử lý thông tin hình ảnh qua camera tại Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TP. Pleiku. Ảnh: Đức Thụy
Kỹ thuật viên xử lý thông tin hình ảnh qua camera tại Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TP. Pleiku. Ảnh: Đức Thụy

Còn ở bảng chỉ số chính quyền điện tử của UBND các huyện, thị xã, thành phố năm 2022, có 6/17 địa phương ở mức độ II, 8 địa phương ở mức độ III và 3 địa phương ở mức độ IV. Trong đó, xét theo tổng điểm đạt được thì UBND TP. Pleiku đứng thứ nhất với 154,603 điểm, UBND huyện Đak Pơ xếp thứ 2 với 151,57 điểm, UBND huyện Chư Pưh xếp thứ 3 với 151,35 điểm; UBND huyện Đức Cơ xếp cuối bảng với 135,815 điểm.

Ở bảng chỉ số chính quyền điện tử của UBND các xã, phường, thị trấn, toàn tỉnh có 3/220 địa phương ở mức độ III, 13 địa phương ở mức độ IV; những địa phương còn lại có tổng điểm dưới 62 điểm nên không xếp hạng. Ngoài ra có 7 địa phương không có kết quả xếp hạng do UBND cấp huyện không đánh giá, gồm: xã Tú An (thị xã An Khê); các xã: Ia Phìn, Ia Ga, Ia Vê, Thăng Hưng, Ia Piơ (huyện Chư Prông) và xã Chư Don (huyện Chư Pưh).

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

(GLO)- Ông Rơ Lan Đăk (làng Thong Yố, xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo Công giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

(GLO)- Đình Kế Môn (tổ 5, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tồn tại từ hơn nửa thế kỷ trước nhưng lại khá ít người biết đến. Từ làng Kế Môn, những người thợ kim hoàn đã tỏa ra khắp mọi miền đất nước, mở rộng thị trường khiến tiếng thơm về làng vàng Kế Môn ngày một vang xa.
Các học viên tham gia lớp tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”. Ảnh: Lê Nam

Tập huấn quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu

(GLO)- Sáng 3-4, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I, Phòng Hợp tác quốc tế và truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”