Thăm và tặng quà Tết cho hộ nghèo, người uy tín tiêu biểu

(GLO)- Ngày 12-1, Đoàn công tác do ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo, người uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Kông Chro và thị xã An Khê nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, Đoàn đã trao tặng 39 suất quà cho các hộ nghèo và già làng, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Kông Chro và thị xã An Khê. Trong đó, 25 suất quà (mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng, gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm) từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và 14 suất quà (mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng, gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu) từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh; tổng kinh phí quà tặng gần 25 triệu đồng.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống và chúc các hộ nghèo, già làng, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, động viên các hộ nghèo tích cực lao động, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo. Mong muốn già làng, người uy tín tiêu biểu trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước…

 

Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (bên phải) tặng quà Tết cho bà Văn Thị Hộ thuộc diện hộ nghèo tại xã Thành An (thị xã An Khê). Ảnh Ngọc Anh
Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (bên phải) tặng quà Tết cho bà Văn Thị Hộ thuộc diện hộ nghèo tại xã Thành An (thị xã An Khê). Ảnh Ngọc AnhCùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro đã đến thăm và trao 15 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Quý Mão, mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt.

* Sáng 12-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình "Xuân đoàn kết-Tết yêu thương" và tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao tặng 41 suất quà Tết cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật và trẻ em mồ côi; mỗi suất quà trị giá 350 ngàn đồng gồm: gạo, dầu ăn, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm... được trích từ nguồn “Quỹ đồng hành cùng phụ nữ nghèo”.

Dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cũng trao tặng 20 suất quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, 10 chiếc xe đạp cho trẻ mồ côi do các cấp Hội nhận đỡ đầu và 200 bộ quần áo mới; tổng giá trị quà tặng tại chương trình hơn 50 triệu đồng.

 

NGỌC ANH - LÊ LAN

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của địa phương, 138 đối tượng có công trên địa bàn huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các chế độ theo quy định. Điều này thể hiện sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc triển khai chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.
Tết ấm cho người nghèo

Tết ấm cho người nghèo

(GLO)- Mỗi dịp Tết đến, các đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ đối tượng yếu thế đón năm mới an vui.
Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

(GLO)- Sáng 18-1, Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội “Vietcombank chung tay vì người nghèo” trao tặng 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện, thị xã. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của Vietcombank nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ấm lòng Tết tha hương

Ấm lòng Tết tha hương

(GLO)- Tết là đoàn viên, là đầm ấm sum họp song vẫn có những người vì hoàn cảnh khó khăn mà phải đón Tết xa quê. Dù vậy, tình người hiển hiện khiến họ cũng cảm thấy ấm lòng.
Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GL)-Ngày 13-1, Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông. Đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên của Ngân hàng trước thềm đón Xuân mới.
Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Sáng 8-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ và thị xã An Khê phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup (TP. Hà Nội) tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 4-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai) tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lơ Ku.
Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

(GLO)- Ngày 4-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Grai và Đức Cơ phối hợp với chùa Di Đà (huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh), Trường THCS Tôn Đức Thắng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Tết nhân ái“ và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn tại địa phương.