Thăm và tặng quà Tết cho hộ nghèo, người uy tín tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-1, Đoàn công tác do ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo, người uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Kông Chro và thị xã An Khê nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, Đoàn đã trao tặng 39 suất quà cho các hộ nghèo và già làng, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Kông Chro và thị xã An Khê. Trong đó, 25 suất quà (mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng, gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm) từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và 14 suất quà (mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng, gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu) từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh; tổng kinh phí quà tặng gần 25 triệu đồng.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống và chúc các hộ nghèo, già làng, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, động viên các hộ nghèo tích cực lao động, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo. Mong muốn già làng, người uy tín tiêu biểu trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước…

 

Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (bên phải) tặng quà Tết cho bà Văn Thị Hộ thuộc diện hộ nghèo tại xã Thành An (thị xã An Khê). Ảnh Ngọc Anh
Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (bên phải) tặng quà Tết cho bà Văn Thị Hộ thuộc diện hộ nghèo tại xã Thành An (thị xã An Khê). Ảnh Ngọc Anh



Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro đã đến thăm và trao 15 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Quý Mão, mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt.

* Sáng 12-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình "Xuân đoàn kết-Tết yêu thương" và tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao tặng 41 suất quà Tết cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật và trẻ em mồ côi; mỗi suất quà trị giá 350 ngàn đồng gồm: gạo, dầu ăn, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm... được trích từ nguồn “Quỹ đồng hành cùng phụ nữ nghèo”.

Dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cũng trao tặng 20 suất quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, 10 chiếc xe đạp cho trẻ mồ côi do các cấp Hội nhận đỡ đầu và 200 bộ quần áo mới; tổng giá trị quà tặng tại chương trình hơn 50 triệu đồng.

 

NGỌC ANH - LÊ LAN

Có thể bạn quan tâm

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Can trường cứu người trong lũ dữ

Can trường cứu người trong lũ dữ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua nhấn chìm nhiều làng quê, khu phố ở Gia Lai và Ðắk Lắk. Chứng kiến con nước dữ đe dọa sinh mạng đồng bào mình, những chàng trai của làng biển đã cùng nhau lên đường, mang theo những chiếc ca nô, mô tô nước vốn là sinh kế của mình đi cứu người.

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

(GLO)- Chiều 26-11, tại phường Hoài Nhơn Đông, BHXH tỉnh Gia Lai và BHXH cơ sở Hoài Nhơn tổ chức trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT tại các xã, phường: Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Hoài Nhơn Đông, Vạn Đức, Hoài Ân, Kim Sơn và Ân Hảo.

null