(GLO)- Sáng 10-11, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Y tế tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ và an toàn thực phẩm năm 2022 cho 50 học viên là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của 9 xã, thị trấn và Chi hội trưởng các thôn, làng, tổ dân phố, trường học, câu lạc bộ trong huyện.
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hồng Ngọc |
Theo đó, trong 2 ngày (10 và 11-11), các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản như: một số kỹ năng về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong tình hình mới; chiến lược “Phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; an toàn thực phẩm trong việc phát cơm từ thiện, nấu cháo miễn phí; kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu, phòng-chống tai nạn, phòng-chống đuối nước và tai nạn giao thông trong học đường …
Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ ở cơ sở những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ kiểm soát, phòng-chống các tai nạn như đuối nước, giao thông và đảm bảo an toàn thực phẩm trong cộng đồng; nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Hội Chữ thập đỏ ngày càng vững mạnh.
HỒNG NGỌC