Tặng quà Tết cho các gia đình nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 17-1, Thị Đoàn Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã và Công ty cổ phần cấp thoát nước Gia Lai tổ chức chương trình “Tết nhân ái” tại xã Chư Băh.

Đoàn đã trao tặng 42 suất quà Tết (500 ngàn đồng/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

* Cùng ngày, Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 (huyện Mang Yang) tổ chức trao tặng 25 suất quà Tết (200 ngàn đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Được biết toàn bộ số quà trên do gia đình ông Cầu Triệu và bà Liên Nguyễn (phường Yên Đổ, TP. Pleiku) ủng hộ.

Tặng quà Tết cho các gia đình nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Trao tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 (huyện Mang Yang). Ảnh: Kỳ Anh

* Đoàn TN tỉnh trao 180 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Tơ Tung, huyện Kbang

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 17-1 tại xã Tơ Tung, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Huyện Đoàn Kbang tổ chức trao quà cho các hộ gia đình chính sách là đồng bào dân tộc thiểu số và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn trao 10 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 10 em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Trao 180 suất quà cho 180 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 200 ngàn đồng, 300 ngàn đồng tiền mặt và một thùng nước thảo dược Trường Sinh (trị giá mỗi suất quà là 750 ngàn đồng). Được biết, số quà trên do Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Đại Phú TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Khoa học Quốc tế Trường Sinh Gia Lai tài trợ.

Ngoài tặng quà cho các hộ tại xã Tơ Tung, ngày 18-1 Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh còn phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân gắn kết-Tết Biên cương năm 2023” tại xã Ia Chía (huyện Ia Grai). Tại đây, Đoàn đã trao tặng 130 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, già làng, người có uy tín và 10 Tổ tự quản an ninh trật tự thôn làng.

* An Khê: Trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Theo đó, để giúp các gia đình có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc, Sư đoàn Bộ binh 2 đã trao tặng 20 suất quà và Trung đoàn 1 (Sư đoàn Bộ binh 2) trao tặng 10 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho các hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã Tú An.

* Trước đó, ngày 16-1, cũng tại xã Tú An (thị xã An Khê) Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Gia Lai tổ chức trao tặng 65 suất quà Tết (500 ngàn đồng/suất) cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị quà tặng là 32,5 triệu đồng.

Được biết, xã Tú An hiện có 6 thôn, làng; 1.413 hộ với 5.448 khẩu, trong đó có 233 hộ đồng bào dân tộc thiểu số (853 khẩu); tỷ lệ hộ nghèo toàn xã còn trên 6% và cận nghèo trên 8,7%.

* Ngày 17-1, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku tổ chức trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, học sinh Trường Mầm non Tuổi Ngọc, xã Chư Á.

Tại đây, Đoàn đã trao 150 suất quà, gồm mỳ tôm, gạo, dầu ăn, nước và bánh kẹo cho các hộ nghèo, học sinh Trường Mầm non Tuổi Ngọc trên địa bàn xã Chư Á. Tổng trị giá quà tặng là 15 triệu đồng. Số quà trên do Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 18/QĐ-UBND, ngày 19-1-2023 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phân bổ gạo hỗ trợ cứu đói của Chính phủ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên, UBND các huyện vừa tiếp nhận và cấp phát 1.195,680 tấn gạo cứu đói cho người dân.
Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của địa phương, 138 đối tượng có công trên địa bàn huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các chế độ theo quy định. Điều này thể hiện sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc triển khai chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.
Tết ấm cho người nghèo

Tết ấm cho người nghèo

(GLO)- Mỗi dịp Tết đến, các đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ đối tượng yếu thế đón năm mới an vui.
Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

(GLO)- Sáng 18-1, Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội “Vietcombank chung tay vì người nghèo” trao tặng 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện, thị xã. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của Vietcombank nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ấm lòng Tết tha hương

Ấm lòng Tết tha hương

(GLO)- Tết là đoàn viên, là đầm ấm sum họp song vẫn có những người vì hoàn cảnh khó khăn mà phải đón Tết xa quê. Dù vậy, tình người hiển hiện khiến họ cũng cảm thấy ấm lòng.
Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GL)-Ngày 13-1, Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông. Đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên của Ngân hàng trước thềm đón Xuân mới.
Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Sáng 8-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ và thị xã An Khê phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup (TP. Hà Nội) tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 4-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai) tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lơ Ku.
Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

(GLO)- Ngày 4-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Grai và Đức Cơ phối hợp với chùa Di Đà (huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh), Trường THCS Tôn Đức Thắng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Tết nhân ái“ và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn tại địa phương.