Tặng quà Tết cho các gia đình nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 17-1, Thị Đoàn Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã và Công ty cổ phần cấp thoát nước Gia Lai tổ chức chương trình “Tết nhân ái” tại xã Chư Băh.

Đoàn đã trao tặng 42 suất quà Tết (500 ngàn đồng/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

* Cùng ngày, Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 (huyện Mang Yang) tổ chức trao tặng 25 suất quà Tết (200 ngàn đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Được biết toàn bộ số quà trên do gia đình ông Cầu Triệu và bà Liên Nguyễn (phường Yên Đổ, TP. Pleiku) ủng hộ.

Trao tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 (huyện Mang Yang). Ảnh: Kỳ Anh

Trao tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 (huyện Mang Yang). Ảnh: Kỳ Anh

* Đoàn TN tỉnh trao 180 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Tơ Tung, huyện Kbang

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 17-1 tại xã Tơ Tung, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Huyện Đoàn Kbang tổ chức trao quà cho các hộ gia đình chính sách là đồng bào dân tộc thiểu số và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn trao 10 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 10 em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Trao 180 suất quà cho 180 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 200 ngàn đồng, 300 ngàn đồng tiền mặt và một thùng nước thảo dược Trường Sinh (trị giá mỗi suất quà là 750 ngàn đồng). Được biết, số quà trên do Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Đại Phú TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Khoa học Quốc tế Trường Sinh Gia Lai tài trợ.

Ngoài tặng quà cho các hộ tại xã Tơ Tung, ngày 18-1 Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh còn phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân gắn kết-Tết Biên cương năm 2023” tại xã Ia Chía (huyện Ia Grai). Tại đây, Đoàn đã trao tặng 130 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, già làng, người có uy tín và 10 Tổ tự quản an ninh trật tự thôn làng.

* An Khê: Trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Theo đó, để giúp các gia đình có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc, Sư đoàn Bộ binh 2 đã trao tặng 20 suất quà và Trung đoàn 1 (Sư đoàn Bộ binh 2) trao tặng 10 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho các hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã Tú An.

* Trước đó, ngày 16-1, cũng tại xã Tú An (thị xã An Khê) Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Gia Lai tổ chức trao tặng 65 suất quà Tết (500 ngàn đồng/suất) cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị quà tặng là 32,5 triệu đồng.

Được biết, xã Tú An hiện có 6 thôn, làng; 1.413 hộ với 5.448 khẩu, trong đó có 233 hộ đồng bào dân tộc thiểu số (853 khẩu); tỷ lệ hộ nghèo toàn xã còn trên 6% và cận nghèo trên 8,7%.

* Ngày 17-1, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku tổ chức trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, học sinh Trường Mầm non Tuổi Ngọc, xã Chư Á.

Tại đây, Đoàn đã trao 150 suất quà, gồm mỳ tôm, gạo, dầu ăn, nước và bánh kẹo cho các hộ nghèo, học sinh Trường Mầm non Tuổi Ngọc trên địa bàn xã Chư Á. Tổng trị giá quà tặng là 15 triệu đồng. Số quà trên do Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2024 có chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”. Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh Gia Lai triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những người yếu thế, tạo sự lan tỏa về tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Cả nhà bị bệnh

Cả nhà bị bệnh

(GLO)- Gần 2 năm qua, ông Đặng Chí Thành (thôn 1, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) phải chạy vạy khắp nơi để có tiền chữa bệnh u ác tính cho vợ là bà Lê Thị Xuân Bích. Cuộc sống của gia đình càng trở nên túng quẫn khi 2 cha con ông Thành cũng bị bệnh.