Gia Lai: Trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 16-1, đoàn công tác do ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Chư Sê.

Theo đó, đoàn đã trao 25 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng (gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và 100 ngàn đồng hiện vật) cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Dun. Tổng giá trị quà tặng 15 triệu đồng từ nguồn phân bổ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải (thứ 4 từ trái qua) trao quà Tết cho hộ nghèo xã Dun (huyện Chư Sê). Ảnh: Lê Đại

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải (thứ 4 từ trái qua) trao quà Tết cho hộ nghèo xã Dun (huyện Chư Sê). Ảnh: Lê Đại

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, động viên bà con nỗ lực vượt qua khó khăn đồng thời chúc các gia đình đón năm mới vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc.

* Trước đó, ngày 15-1, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã trao tặng 50 suất quà Tết (500 ngàn đồng/suất) cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Kon Thụp.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang cũng đến thăm, tặng quà Tết của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 3 cá nhân người uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện.

* Tối 16-1 tại làng Roih, xã Ia Phí (huyện Chư Păh), Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh phối hợp với Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mừng Đảng mừng xuân và tặng quà cho thanh niên công nhân khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại chương trình, các đại biểu và nhân dân xã Ia Phí được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do ĐVTN Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh và thanh thiếu nhi xã Ia Phí biểu diễn. Đặc biệt là các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng và quê hương đất nước đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi những ngày đầu năm mới 2023.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh trao quà cho thanh thiếu nhi xã Ia Phí. Ảnh: Hà Đức Thành

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh trao quà cho thanh thiếu nhi xã Ia Phí. Ảnh: Hà Đức Thành

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Gia Lai đã tặng 50 suất quà cho 50 thanh niên công nhân dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh và Đoàn thanh niên công ty tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

* Ngày 16-1, Chi Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Trần Cao Vân (xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê) tổ chức gói bánh chưng và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Theo đó, các em học sinh cùng các thầy cô giáo của trường đã gói 80 chiếc bánh chưng và tặng 40 suất quà (300.000 đồng/suất), mỗi suất gồm: 2 cái bánh chưng, nước ngọt, bánh kẹo và một số nhu yếu phẩm khác cho 40 em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn của Trường THPT Trần Cao Vân. Tổng trị giá gần 20 triệu đồng do Chi Hội Chữ thập đỏ vận động giáo viên và học sinh của trường đóng góp, gây quỹ.

* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức tặng quà cho 18 giáo viên, nhân viên khó khăn đang công tác trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện Chư Sê. Mỗi suất quà gồm nhu yếu phẩm và bánh kẹo, tổng trị giá 18 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê xuất từ nguồn Quỹ nhân đạo tài trợ.

LÊ ĐẠI - HÀ ĐỨC THÀNH - HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

(GLO)- Bằng tinh thần trách nhiệm, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và cách làm linh hoạt, sáng tạo, Gia Lai đã hoàn thành mục tiêu xóa 12.520 căn nhà tạm, nhà dột nát trên toàn tỉnh. Đây là những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, với sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Vượt khó nhờ dòng vốn nghĩa tình

Vượt khó nhờ dòng vốn nghĩa tình

(GLO)- Thời gian qua, các phòng giao dịch Ngân hàng CSXH trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh các cấp thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay, làm cầu nối chuyển tải nguồn vốn tín dụng, giúp nhiều hội viên có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, làm giàu chính đáng.

Cấp căn cước, VNeID: Đến tận nơi, giúp tận tay

Cấp căn cước, VNeID: Đến tận nơi, giúp tận tay

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh, Công an tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, tập trung thực hiện mục tiêu: 100% công dân đủ điều kiện được cấp căn cước và tài khoản VNeID; 100% cơ quan, tổ chức có tài khoản VNeID. Phương châm hỗ trợ là: Đến tận nơi, giúp tận tay.

Tuổi già bớt lo nhờ chính sách hưu trí xã hội

Tuổi già bớt lo nhờ chính sách hưu trí xã hội

(GLO)- Từ đầu tháng 7 đến nay, các địa phương trong tỉnh đã nhanh chóng triển khai, hướng dẫn và hỗ trợ người dân đủ điều kiện làm thủ tục thụ hưởng chính sách trợ cấp hưu trí xã hội. Đây không chỉ là khoản hỗ trợ tài chính thiết thực mà còn là sự ghi nhận, sẻ chia đầy nhân văn từ Nhà nước.

Bộ Công an tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên

Bộ Công an tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên

(GLO)- Chiều 30-7, tại trụ sở Công an tỉnh Gia Lai (phường Diên Hồng), Bộ Công an phối hợp với Ban chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát 3 tỉnh: Gia Lai, Quảng Ngãi, Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Bộ Công an trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Nguyện trọn đời tri ân

Nguyện trọn đời tri ân

(GLO)-Từ năm 2020 đến nay, bà Đặng Kim Hồng (sinh năm 1964, hiện ở phường Quy Nhơn) vẫn bền bỉ phụng dưỡng 91 Mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh. Ngoài được sự tin tưởng đồng hành của Quỹ Lá xanh Chùa Đống Cao (tỉnh Hưng Yên), bà còn kết nối nhiều nhà hảo tâm để đến với các Mẹ, nguyện trọn đời tri ân.

Dạy bơi cho trẻ để chủ động phòng đuối nước

Dạy bơi cho trẻ để chủ động phòng đuối nước

(GLO)- Tai nạn đuối nước ở trẻ em vẫn là nỗi ám ảnh đối với nhiều gia đình, đặc biệt vào mùa hè. Ðể chủ động phòng-chống đuối nước, nhiều cơ quan, đơn vị đã chủ động mở lớp dạy bơi miễn phí, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường học, góp phần trang bị kỹ năng bơi an toàn cho trẻ em.

Gia Lai hoàn thành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025: Đặt nền móng cho chiến lược phát triển bền vững

Gia Lai hoàn thành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025: Đặt nền móng cho chiến lược phát triển bền vững

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp, cùng tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ điều tra viên cơ sở, công tác triển khai Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Thăm, tặng quà thương binh hạng 1/4

Tam Quan: Hiếu nghĩa đậm tình

(GLO)- Trong những ngày tháng 7 ân tình này, bà con nhân dân, trong đó có gia đình chính sách ở phường Tam Quan, tỉnh Gia Lai luôn cảm thấy ấm áp bởi những hoạt động nghĩa tình thể hiện sự tri ân sâu sắc của các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội nhân dịp Ngày thương binh liệt sĩ 27.7.

Hát cho đồng đội nằm lại

Hát cho đồng đội nằm lại

(GLO)- Trải qua hành trình gần 3.000 km từ Khánh Hòa đến thăm một số nghĩa trang tại Campuchia và Gia Lai nhưng ông Đoàn Văn Thảo-Cựu chiến binh Đoàn 5502 (Mặt trận 579, Quân khu 5) không biết mệt. Đến đâu ông cũng dừng lại hát tặng đồng đội đang nằm lặng lẽ dưới hàng hàng bia mộ.

null