Tai ương ập xuống cảnh nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đang là trụ cột gia đình, tai ương bất ngờ ập xuống khiến anh Nguyễn Đắc Hoàng (SN 1978, trú tại thôn Hưng Tiến, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, Gia Lai) vĩnh viễn ra đi. Tương lai của một gia đình bỗng trở nên mờ mịt chỉ vì một vụ tai nạn thương tâm.
Đêm 27-11, chị Nguyễn Thị Nở (SN 1982, vợ anh Hoàng) có dấu hiệu chuyển dạ. Sáng 28-11, anh Hoàng vội vã chở vợ đến Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku thăm khám, sau đó điều khiển xe máy về lấy thêm đồ đạc chuẩn bị cho vợ lâm bồn.
3 đứa con của vợ chồng anh Hoàng đều còn nhỏ. Ảnh: L.G
3 đứa con của vợ chồng anh Hoàng đều còn nhỏ. Ảnh: L.G
Khi đi đến khu vực dốc Hàm Rồng, chiếc xe máy của anh Hoàng bị xe ô tô bán tải do Lê Kim Quy (SN 1989, trú tại tổ 1, phường Đống Đa, TP. Pleiku) điều khiển đi cùng chiều tông từ phía sau. Cú tông mạnh khiến anh Hoàng văng lên nắp ca pô xe ô tô, chiếc xe này chạy tiếp khoảng 30 m thì dừng lại làm anh văng xuống lề đường. Thời điểm xảy ra tai nạn, anh Hoàng vẫn đang đi trong làn đường dành cho xe máy. Sau đó, anh Hoàng lập tức được chuyển đến Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3). Tại đây, bác sĩ tiên lượng tình trạng của anh Hoàng rất xấu vì chấn thương sọ não nặng.
Nghe tin chồng gặp nạn trên đường về, chị Nở mang bụng bầu từ Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku đến Bệnh viện Quân y 211 chăm chồng. Chỉ mới vài giờ đồng hồ trước, anh còn lo lắng, hồi hộp, háo hức để đón đứa con thứ 4 chào đời. Vậy mà... Chị Nở ngồi ngoài hành lang, nước mắt chảy ròng ròng. Những ai biết hoàn cảnh trớ trêu của họ cũng không kìm được nước mắt.
Chiều cùng ngày, người nhà đưa anh về để lo hậu sự tại căn nhà xập xệ ở thôn Hưng Tiến. Đó là căn nhà cấp 4 được xây từ 14 năm trước trên diện tích chỉ khoảng 40 m2. Chị Nguyễn Thị Hoa-chị ruột anh Hoàng-chia sẻ trong nức nở: “Mẹ tôi 68 tuổi rồi, nghe tin con trai mất, bà như ngã gục. Đám trẻ, đứa lớn nhất 13 tuổi, đứa nhỏ nhất 7 tuổi, nghe tin ba mất vì tai nạn giao thông cũng khóc gào thảm thiết”. Chị Hoa cho biết, con nhỏ, vợ thường xuyên ốm đau nên kinh tế gia đình phụ thuộc cả vào anh Hoàng. Nhà chỉ có 3 sào cà phê nên anh phải lăn lộn đi làm thuê khắp nơi.
Bà Trương Thị Mật-mẹ anh Hoàng-nghẹn ngào: “Nó siêng năng lắm, không rượu chè bao giờ. Ngoài thời gian chính, nó còn tranh thủ đi làm thêm cả buổi tối, có những hôm đi bốc vác đến hơn 12 giờ đêm mới về. Nó chỉ biết chăm lo cho vợ con, chẳng sắm sửa gì cho mình. Ngày nó mất, mọi người muốn tìm một bộ quần áo lành lặn để thay cho nó rồi liệm mà cũng không có. Bộ nào cũng rách vá, dính đầy mủ cao su”. Còn ông Đoàn Cường-Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Tiến thì buồn bã nói: “Hoàn cảnh anh Hoàng rất khó khăn bởi ruộng rẫy ít, chủ yếu sống bằng nghề làm thuê. Anh Hoàng sống rất chan hòa với xóm làng. Giờ gặp tai nạn thế này, bà con chòm xóm mỗi người hỗ trợ một phần để san sẻ nỗi đau mất mát của gia đình. Hy vọng sẽ có thêm các nhà hảo tâm chia sẻ, hỗ trợ gia đình để vơi bớt khó khăn”.      
Quỳ trước quan tài, cậu bé Nguyễn Đắc Phúc vẫn luôn miệng gọi cha. Người nhà phải nhiều lần cho Phúc nhìn lại gương mặt cha lần cuối trước khi về với đất. Chị Nở vừa tiễn đưa chồng lại phải nhập viện trong đêm để sinh nở. Không biết chị sẽ gồng gánh ra sao trong những ngày sắp tới?


Chiều 29-11, ông Trần Văn Duân-Chủ tịch UBND xã Ia Phìn đã thay mặt chính quyền địa phương đến viếng và thăm hỏi, động viên gia đình anh Hoàng. Ông Duân cho biết, chính quyền xã chia sẻ nỗi đau mất mát với nạn nhân xấu số, đồng thời xem xét để có phương án hỗ trợ. 

 LÊ GIA

Có thể bạn quan tâm

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

(GLO)- Chiều ngày 31-7, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Bình Dương và Chi bộ thôn An Phú, xã Bình Dương đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền gần 6 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Võ Trọng Tấn (SN 1980), cha của cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh (SN 2018).

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

(GLO)- Sáng 26-7, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho người mù nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 18-7, Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Quân đoàn 34) đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn xã Bờ Ngoong.

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

(GLO)- Ngày 17-7, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi hội Bác ái Pleiku đã trao tiền hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) và nhà hảo tâm đến 2 bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nặng trên địa bàn tỉnh.

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

null