Sơn Đoòng xuất hiện trong loạt phim kinh điển Planet Earth của BBC

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Planet Earth phần 3 sẽ khởi chiếu vào chủ nhật ngày 22.10 trên BBC One, gồm 100 tập, trong đó có trọn 1 tập quay ở hang Sơn Đoòng, Quảng Bình.

Loạt phim tài liệu về thế giới hoang dã Planet Earth phần 3 chia thành 8 phần kể về những khám phá cảnh quan và các loài vật tuyệt vời nhất trên trái đất, qua lời giới thiệu của Sir David Attenborough, 97 tuổi, nhà tự nhiên học người Anh. Đây cũng là phần cuối cùng của series Planet Earth đình đám.

Khung cảnh mê hoặc bên trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: DANIEL KORDAN

Khung cảnh mê hoặc bên trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: DANIEL KORDAN

Cảnh quay trong tập phim diễn ra chủ yếu ở hang Sơn Đoòng và một ít tại hang Va. Đoàn làm phim đến Quảng Bình vào năm 2021, thời điểm vừa kết thúc đại dịch và tất cả phải cách ly 7 ngày ở khách sạn, 18 ngày quay trong khu vực hang (cũng là khu vực cách ly).

Tổng cộng có 200 nhân sự tham gia tập phim ở Quảng Bình. Để đảm bảo tiến độ, đoàn chia ra 5 nhóm thay phiên nhau ra vào hang.

Truyền thông thế giới nhận định, không có phim tài liệu nào ghi lại được vẻ đẹp hùng vĩ, kịch tính và hoang dã của thiên nhiên hơn loạt phim Planet Earth của BBC. Và không có người kể chuyện nào được yêu thích nhiều như huyền thoại Sir David Attenborough.

Mỗi loạt phim tài liệu của BBC luôn gây chú ý với những hình ảnh từ thế giới tự nhiên thực sự đáng kinh ngạc. Mỗi tập phim xoay quanh một khía cạnh khác nhau của hành tinh chúng ta.

Để hoàn thành Planet Earth phần 3, việc quay phim diễn ra ở 43 quốc gia trên khắp 6 lục địa với tổng cộng 1.904 ngày quay phim.

Khán giả Việt Nam sẽ có dịp chiêm ngưỡng trọn vẹn Sơn Đoòng qua góc nhìn của người nước ngoài trên BBC One vào lúc 18 giờ 15 (giờ Anh). Ảnh: DANIEL KORDAN

Khán giả Việt Nam sẽ có dịp chiêm ngưỡng trọn vẹn Sơn Đoòng qua góc nhìn của người nước ngoài trên BBC One vào lúc 18 giờ 15 (giờ Anh). Ảnh: DANIEL KORDAN

Loạt phim tài liệu Planet Earth đầu tiên được BBC phát hành vào năm 2006 và tiếp theo là Planet Earth 2 vào năm 2016.

Bên cạnh hang Sơn Đoòng, các điểm đến nổi tiếng trên thế giới xuất hiện trong Planet Earth phần 3 như Công viên quốc gia châu Phi ở Zakouma, Chad; Pousada Trijuncao, Brazil; Đồng bằng Okavango ở Botswana; Maldives; Pembrokeshire, Cornwall, Bờ Tây Scotland; Bán đảo Osa ở Costa Rica; Cắm trại hoang dã ở Pyrenees thuộc Pháp, Đảo Saturna; Vịnh Khỉ, Malawi; Khu bảo tồn thiên nhiên Tambopata, Rừng nhiệt đới Amazon của Peru…

Có thể bạn quan tâm

Xanh thắm Cù Lao Xanh

Xanh thắm Cù Lao Xanh

(GLO)- Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, Cù Lao Xanh như viên ngọc thô đang được mài dũa từng ngày để sáng lên trong một hành trình phát triển.

Vấn vương Kon Tu Ma…

Vấn vương Kon Tu Ma…

(GLO)- Rời đi rồi, lòng tôi vẫn còn vương vấn với sắc tím hoa mua trải dài trên con đường dẫn vào thôn Kon Tu Ma (xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi) và những giàn hồng leo dịu dàng buông mình trên mái nhà sàn như vẽ nên một bức tranh mê hoặc, gọi mời lữ khách ghé thăm chốn làng xa.

Trải nghiệm làm nông dân vùng cao

Trải nghiệm làm nông dân vùng cao

(GLO)- Du lịch trải nghiệm gắn với nông nghiệp đang dần trở thành lựa chọn của nhiều du khách quốc tế khi đến cao nguyên Gia Lai. Trong đó, thu hút đông du khách là Nông trại Fair Farm (xã Gào) rộng khoảng 10 ha. Chủ nông trại là anh Qiu Hào (SN 1990), sinh ra và lớn lên tại Đức.

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

(GLO)- Từ đầu năm 2026 đến nay, đặc biệt trong Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, khu vực phía Ðông tỉnh đã thu hút rất nhiều du khách. Ấn tượng đọng lại trong lòng du khách là hình ảnh phố biển Quy Nhơn tươi đẹp, giàu bản sắc, thân thiện.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, hoạt động tham quan, trải nghiệm của đoàn đại sứ, lãnh sự các nước tại tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc) không chỉ mang ý nghĩa giao lưu, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè quốc tế.

Trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc trong Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc trong Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- 20 giờ 10 phút ngày 28-3, Lễ Khai mạc Năm du lịch quốc gia sẽ diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn với chương trình nghệ thuật biểu diễn từ truyền thống đến Mega Concert, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc.

null