Sẽ mở thêm nhiều đường bay trực tiếp từ nước ngoài đến Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

'Tại hội thảo Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch' tại TP.Đà Nẵng trong khuôn khổ Diễn đàn các thành phố hữu nghị và hợp tác năm 2025, ngành du lịch các quốc gia phát triển tiếp tục cam kết mạnh mẽ trao đổi nguồn khách với TP.Đà Nẵng.

Ngày 17.1, tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana (TP.Đà Nẵng) diễn ra hội thảo "Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố hữu nghị".

Nhiều cơ hội hợp tác từ đầu năm

Ông Trần Chí Cường, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong việc nâng cao năng lực hội nhập quốc tế của ngành du lịch TP.Đà Nẵng. Lãnh đạo thành phố cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, thúc đẩy hợp tác du lịch với các thành phố kết nghĩa và đối tác quốc tế.

Theo ông Tán Văn Vương, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, TP.Đà Nẵng được xác định là 1 trong 3 cực tăng trưởng của du lịch Việt Nam, không chỉ là mũi nhọn kinh tế của thành phố mà còn phát triển bền vững, trở thành điểm đến hấp dẫn - an toàn - thân thiện - mến khách và đóng vai trò cửa ngõ miền Trung - Tây nguyên.

Du lịch cưới và thị trường Ấn Độ tiếp tục được thành phố thu hút nguồn khách
Du lịch cưới và thị trường Ấn Độ tiếp tục được thành phố thu hút nguồn khách

Đến nay, TP.Đà Nẵng ký kết hợp tác phát triển du lịch với 16 thành phố tại Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Phần Lan, Nga, Rumani, Úc, Nhật Bản, Thái Lan. Năm 2024, Đà Nẵng thu hút 4,1 triệu khách du lịch quốc tế, mở rộng mạng lưới 15 đường bay quốc tế thường kỳ với tần suất 52 chuyến/ngày.

Định hướng đến năm 2030 trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ chất lượng cao của Đông Nam Á, nên việc hợp tác với các điểm đến nên TP.Đà Nẵng sẽ điều chỉnh các nội dung, cách thức để tối ưu hóa hiệu quả dài hạn, mở rộng hợp tác với các thành phố có thị trường khách trọng điểm. Trước mắt, trong năm 2025 kết nối cảng hàng không Tây Sydney và TP.Gold Coast.

Đại diện ngành du lịch các quốc gia cũng đã có những cam kết mạnh mẽ với TP.Đà Nẵng về xúc tiến tăng tần suất sẵn có và mở thêm các đường bay từ Úc, UAE (Dubai), Ấn Độ, Indonesia; khôi phục đường bay Qatar, Trung Quốc; nghiên cứu mở đường bay trực tiếp từ Mỹ, châu Âu...

Trong khi đó, TP.Gold Coast (Úc) cũng rất quan tâm và ban hành nhiều chính sách ưu đãi ở lĩnh vực hàng không, sớm khởi động lại chuyến bay trực tiếp giữa Gold Coast và Đà Nẵng.

Úc muốn hợp tác du lịch thể thao với Đà Nẵng

Ông Tom Tate, Thị trưởng TP.Gold Coast, cho biết từ tháng 6.2020 thành phố đã ký biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với TP.Đà Nẵng, mở ra cơ hội khám phá nhiều lĩnh vực.

Có lợi thế cảnh quan cũng như thách thức tương tự, TP.Gold Coast sẵn sàng đồng hành với TP.Đà Nẵng phối hợp các sự kiện lớn, du lịch thể thao vốn là thế mạnh của Gold Coast cũng như tiềm năng còn rất lớn của Đà Nẵng.

Theo Thị trưởng Gold Coast, các sự kiện lớn và du lịch thể thao đã trở thành động lực kinh tế đáng kể cho Gold Coast, mang lại hàng trăm triệu USD cho nền kinh tế địa phương.

Chẳng hạn, với Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 và sắp tới là đồng chủ nhà Thế vận hội Brisbane 2032, Gold Coast đã nâng cao vị thế là một điểm đến thể thao hàng đầu. Giải Marathon Gold Coast, Pacific Airshow, Giải lướt sóng thế giới, Đại hội thể thao Pan Pacific Masters… thu hút vận động viên, khán giả quốc tế.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đón tiếp ông Tom Tate, Thị trưởng TP.Gold Coast
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đón tiếp ông Tom Tate, Thị trưởng TP.Gold Coast

"Các dân tộc bản địa Úc đã sử dụng công cụ săn bắt boomerang từ xa xưa. Khi bạn ném nó lên cao vào bầu trời, nó sẽ quay một vòng lớn và trở lại ngay với bạn. Đó là cách tôi nhìn nhận tương lai của chúng ta - luôn kết nối và luôn quay trở lại. Tôi sẽ giống như một chiếc boomerang ở Đà Nẵng - tôi sẽ quay lại. Đà Nẵng cũng nổi tiếng với các lễ hội và sự kiện, và tôi mong muốn hợp tác với Đà Nẵng để cùng hỗ trợ nhau trong lĩnh vực này", ông Tom Tate bày tỏ.

Theo Nguyễn Tú (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Săn chỗ xem diễu binh dịp đại lễ

Săn chỗ xem diễu binh dịp đại lễ

Những ngày qua, từ khóa được nhắc tới nhiều nhất tại TP.HCM có lẽ là "lễ diễu binh, diễu hành 30.4". Hình ảnh từng khối diễu binh khổ luyện và buổi hợp luyện đầu tiên lần lượt được chia sẻ khắp các nền tảng, khiến người người, nhà nhà càng thêm háo hức, cấp tập đi "săn" chỗ đón sự kiện lịch sử.

Núi lửa Chư Đang Ya, thác K50 góp mặt trong clip quảng bá nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh P4G

Núi lửa Chư Đang Ya, thác K50 góp mặt trong clip quảng bá nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh P4G

(GLO)- Nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ 4 do Việt Nam đăng cai tổ chức, Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) vừa chính thức ra mắt 3 video clip quảng bá vẻ đẹp du lịch Việt Nam. Trong đó, Gia Lai góp mặt với 2 đại diện là núi lửa Chư Đang Ya và thác K50.

'Nóng' với du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5

'Nóng' với du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 5 ngày, tạo cơ hội cho nhiều gia đình lên lịch vui chơi. Đặc biệt, tour nội địa có xu hướng dịch chuyển ngược, khi lượng khách đổ về TPHCM khá đông nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.