Sáng nay, gần 867.000 thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT môn đầu tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ 7 giờ 35 phút sáng nay, gần 867.000 thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020.
 
Thí sinh thực hiện kê khai y tế tại điểm thi. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Thí sinh thực hiện kê khai y tế tại điểm thi. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Sáng nay, ngày 9/8, gần 867.000 thí sinh trên cả nước bắt đầu dự thi môn đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, môn Ngữ văn, theo hình thức thi tự luận, trong 120 phút. Thời gian bắt đầu tính giờ làm bài từ 7 giờ 35 phút.
Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay có trên 900.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước. Trong số này có trên 51.712 em là thí sinh tự do.
Chiều qua, 8/8, có gần 867.000 em đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 96,32%. Số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 32.229 em, chiếm 3,58%. Trong đó, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 26.168 chiếm tỷ lệ 2,91% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh này sẽ được dự tham dự kỳ thi ở đợt hai.
 
Biểu đồ thể hiện tương quan giữa số tổng số thí sinh dự thi và thí sinh chưa dự thi đợt một
Biểu đồ thể hiện tương quan giữa số tổng số thí sinh dự thi và thí sinh chưa dự thi đợt một
Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Vì thế, để tổ chức kỳ thi, công tác phòng chống dịch được Ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia và ban chỉ đạo thi của cả 63.000 tỉnh thành trên cả nước đặc biệt chú trọng.
Theo đó, tất cả các điểm thi đều phải thực hiện phun, khử khuẩn trước và sau mỗi buổi thi. Thí sinh và cả cán bộ coi thi phải đo thân nhiệt trước khi đến điểm thi và sẽ được kiểm tra thân nhiệt một lần nữa khi đến điểm thi. Nếu phát hiện có biểu hiện ho, sốt, thí sinh sẽ được bố trí thi riêng ở các phòng thi dự phòng.
Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các điểm thi đều phải có phòng thi dự phòng và lực lượng giám thị, an ninh dự phòng để sẵn sàng tổ chức thi riêng cho các thí sinh. Ở nhiều địa phương như Thừa Thiên Huế thậm chí còn tổ chức hẳn các điểm thi dự phòng là các trường trung học cơ sở ở gần với điểm thi chính.
Các điểm thi cũng sẽ chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn ở trước phòng thi, nước rửa tay. Thí sinh sẽ được mang khẩu trang vào phòng thi.
Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được các hội đồng thi chuẩn bị chu đáo để có thể đạt được mục tiêu kép của kỳ thi là bảo đảm nghiêm túc, công bằng trong thi cử và an toàn về sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi.
Chiều nay, các em sẽ dự thi môn Toán, với hình thức thi trắc nghiệm, trong thời gian 90 phút.
Phạm Mai (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

null