Ra mắt mô hình "Chi hội 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới" tại làng Brang-Đak Kliết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-7, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” và truyền thông cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” tại làng Brang-Đak Kliết (xã Ya Hội).
Hội viên phụ nữ làng Brang-Đak Kliết (xã Ya Hội, huyện Đak Pơ) tham gia mô hình “Chi hội 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Ảnh: Ngọc Minh
Hội viên phụ nữ làng Brang-Đak Kliết (xã Ya Hội, huyện Đak Pơ) tham gia mô hình “Chi hội 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Ảnh: Ngọc Minh
Tham gia mô hình có 50 hội viên phụ nữ làng Brang-Đak Kliết. Thông qua mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới; góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, tinh thần cho hội viên phụ nữ, gia đình và cộng đồng. 
Tại buổi ra mắt, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã trao đổi kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch theo hướng dẫn của Hội cấp trên gồm: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không vi phạm chính sách dân số, không bạo lực gia đình, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp.
Dịp này, chị em phụ nữ đã cũng nhau biểu diễn cồng chiêng, múa xoang tạo không khí vui tươi, hứng khởi, đồng thời nâng cao ý thức bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
NGỌC MINH
 

Có thể bạn quan tâm

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

(GLO)- Sáng 30-9, tại Trường THCS Ngô Quyền (xã Ia Dreh, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình tặng xe đạp tiếp sức đến trường năm học 2025- 2026.

Ia Lâu - vùng đất hội tụ và giao thoa

Ia Lâu: Vùng đất hội tụ và giao thoa

(GLO)- Nằm ở vùng đệm biên giới phía Tây tỉnh Gia Lai, Ia Lâu là nơi cộng cư của nhiều dân tộc anh em. Từ chỗ gian khó, xã Ia Lâu đã nỗ lực vươn lên từng ngày. Đặc biệt, tiếng cồng chiêng, điệu then, tiếng khèn, tiếng trống tạo nên sắc màu riêng của vùng đất hội tụ và giao thoa.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Anh Phùng Minh Tuấn (thôn Phú Cường, xã Chư Sê) phấn khởi vì mía tím được mùa, được giá.

Ngọt ngào mùa mía tím

(GLO)- Dọc các tuyến đường vùng cao nguyên Gia Lai, sắc tím của những bó mía tươi rói phủ đầy, trở thành món quà quê được nhiều người ưa chuộng. Nhờ cây mía tím, nông dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao.

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

(GLO)- Để thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, năm 1976, gần 30 hộ dân từ huyện Oyadav (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) chạy sang xã Ia O (tỉnh Gia Lai). Họ đã được cán bộ, người dân địa phương cưu mang, đùm bọc rồi trở thành một phần cộng đồng cư dân nơi đây cho đến tận hôm nay.

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 23-8, tại Hội trường 20/10 UBND xã Đak Đoa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND các xã: Đak Đoa, Ia Băng, Đak Sơmei, Kon Gang, Kdang và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức Ngày hội HMTN năm 2025.

null