Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi: Giúp ngư dân vững lòng bám biển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 30-8, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp báo để tổng kết tình hình qua một năm hoạt động và trả lời những câu hỏi của báo chí và truyền thông. Đây cũng là dịp để Quỹ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục tham gia đóng góp thiết thực vào Quỹ để giúp đỡ ngư dân Quảng Ngãi khắc phục kịp thời những thiệt hại, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống, vững lòng tiếp tục bám biển khơi xa.
 

Các tổ chức cá nhân hỗ trợ Quỹ hỗ trợ ngư dân sau cuộc họp báo. Ảnh: Trường An
Các tổ chức cá nhân hỗ trợ Quỹ hỗ trợ ngư dân sau cuộc họp báo. Ảnh: Trường An

Qua 1 năm hoạt động, Quỹ đã huy động hơn 5,2 tỷ đồng. Số tiền này, Quỹ đã kịp thời hỗ trợ, khắc phục những thiệt hại do thiên tai và nhân tai trên biển, ổn định sản xuất và đời sống.

Mặc dù là một tổ chức mới thành lập, chưa có tiền lệ trong cả nước, nhưng với tinh thần vì sự bình yên của ngư dân trên biển, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã và đang tích cực hoạt động, góp phần đem lại sự bình yên cho ngư dân đang ngày đêm đối diện với những hiểm nguy do thiên tai và nhân tai gây ra trên biển. Quỹ như một cánh tay nối dài, một nhịp cầu của trách nhiệm, nghĩa vụ và tấm lòng của Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân, đồng bào trong và ngoài nước với n ngư dân.

Ngay sau buổi họp báo, Quỹ cũng đã quyên góp được 600 triệu đồng từ các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong nước. Trên cơ sở nguồn vốn huy động, Quỹ sẽ hỗ trợ cho ngư dân bị thiệt hại do thiên tai và nhân tai gây ra trên biển vay khắc phục sản xuất với lãi suất thấp, thủ tục đơn giản. Đồng thời hỗ trợ khẩn cấp không hoàn lại tới những gia đình và nạn nhân là ngư dân bị chết, mất tích, bị thương nặng khi đang khai thác thủy sản trên vùng biển Việt Nam và các vùng biển hợp pháp khác. Tất cả các cán bộ làm việc cho quỹ đều kiêm nhiệm và không hưởng lương hay bất cứ khoản thu nhập nào từ quỹ.

Trường An
 

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.