Quảng Nam: Bắt 2 cán bộ tại huyện Núi Thành

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

2 cán bộ tại huyện Núi Thành bị bắt giam vì lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tiền trong lúc thi hành công vụ và làm giả giấy tờ.

Chiều 19-9, Công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Bùi Minh Duẩn (SN 1987, trú thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành), nhân viên Ban quản lý dự án - quỹ đất huyện Núi Thành - để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản trong thi hành công vụ".

 

Bị can Bùi Minh Duẩn
Bị can Bùi Minh Duẩn


Theo điều tra, tháng 5 vừa qua, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nâng cấp tuyến đường ĐH7-NT, Duẩn gặp bà L. (xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành) nói rằng hồ sơ đền bù của người này "gặp khó" và gợi ý là L. chuyển cho mình 20 triệu đồng thì việc đền bù mới suôn sẻ.

Ngoài ra, Duẩn tạo một bảng tính giá trị đền bù của bà L. với số tiền 217 triệu đồng và yêu cầu khi bà L. nhận đền bù nhiều hơn phải đưa cho Duẩn số tiền chênh lệch. Ban đầu, bà L. không đồng ý nhưng lo sợ sẽ không nhận được tiền đền bù nên bà thay đổi quyết định.

Ngày 18-8, bà L. đến UBND xã Tam Mỹ Đông nhận tiền đền bù hơn 300 triệu đồng rồi gặp Duẩn ở quán cà phê. Khi Duẩn đang nhận của bà L. 70 triệu đồng thì bị công an ập vào bắt quả tang.

*  Trong ngày 19-9, Công an huyện Núi Thành cũng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Minh Trí, nguyên cán bộ địa chính xã Tam Hòa (huyện Núi Thành) để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ.

 

Đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Minh Trí
Đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Minh Trí


Theo điều tra, trước khi bị bắt, Trí đã làm giả biên bản họp hội đồng tư vấn cấp đất của UBND xã Tam Hòa để đưa vào làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 5 hộ dân, trong khi đất này do UBND xã quản lý. Trí cũng tự làm giả giấy tờ để làm "sổ đỏ" lô đất 320 m2 cho gia đình mình.

Được biết, ông Lê Minh Trí làm cán bộ địa chính xã Tam Hòa từ năm 2016 đến tháng 8-2020 thì nghỉ việc.

Theo Q.Vinh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null