Pleiku và Chư Sê hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 26-3, đồng loạt các xã, phường trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023).
Pleiku và Chư Sê hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ảnh 1
Cán bộ và người dân phường Chi Lăng (TP. Pleiku) tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Ảnh: Bá Bính

Tham gia hưởng ứng lễ phát động có hơn 10.000 người là cán bộ, công chức thuộc các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, thanh niên, giáo viên, học sinh cùng Nhân dân các địa phương.

Đúng 7 giờ, tại các xã, phường tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, thể thao, đồng diễn dân vũ trên nền nhạc sôi động, khỏe khoắn tạo khí thế thi đua sôi nổi, hưởng ứng buổi lễ. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các địa phương đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức chạy đồng hành cự ly tối thiểu 1 km.

* Trước đó, ngày 25-3, UBND huyện Chư Sê đã phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số huyện Chư Sê. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh trên địa bàn huyện đã tham gia chạy hưởng ứng.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được định kỳ tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích, thúc đẩy quần chúng nhân dân tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để nâng cao thể chất, phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, huyện Chư Sê cũng tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ VI, năm 2023. Hội thi có sự tham gia của 155 vận động viên đến từ 14 đoàn thuộc các xã, thị trấn tranh tài 4 môn thể thao gồm: kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy và việt dã.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức hội thi đã trao 45 giải nhất, nhì, ba cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của các môn thể thao. Giải nhất toàn đoàn thuộc về thị trấn Chư Sê, giải nhì thuộc về xã Ia Glai; xã Kông Htok đạt giải ba.

Có thể bạn quan tâm

131 vận động viên tham dự hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

131 vận động viên tham dự hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

(GLO)- Sáng 26-5, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đak Lak (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak) diễn ra lễ khai mạc hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023. Hội thao được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023) và thực hiện giao ước thi đua của Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên. Đây cũng là hoạt động được tổ chức luân phiên hằng năm giữa các Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đak Lak, Đak Nông, Lâm Đồng.
Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games

(GLO)- Sau kỳ tích lịch sử, vận động viên (VĐV) Lê Thị Nhi đã trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của gia đình, các cấp lãnh đạo và các VĐV của tỉnh Gia Lai. Cô gái vàng của thể thao Gia Lai đã không giấu được xúc động song cũng đầy rạng rỡ với vinh quang giành được ở SEA Games 32 tại Campuchia.
Không vượt “ao làng” sao ra “biển lớn”?

Không vượt “ao làng” sao ra “biển lớn”?

(GLO)- Sau hơn 10 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, SEA Games 32 đã khép lại với thành tích đặc biệt ấn tượng của thể thao Việt Nam. Với 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc và 114 huy chương đồng, đoàn thể thao Việt Nam đã giành ngôi nhất toàn đoàn, nhiều hơn đoàn nhì bảng Thái Lan đến 28 huy chương vàng.
Hoàng Anh Gia Lai hòa kịch tính trên sân nhà

Hoàng Anh Gia Lai hòa kịch tính trên sân nhà

(GLO)- Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có một hiệp đấu trên cơ trước đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy vậy, họ phải rất vất vả mới có thể giữ lại 1 điểm trên sân nhà trong một trận cầu kịch tính đến những giây cuối cùng.