Pleiku: Ra mắt mô hình điểm "Khu dân cư nói không với ma túy"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 8-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng (TP. Pleiku) phối hợp với Công an phường tổ chức ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy” tại tổ dân phố 3.

Theo đó, việc xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy” với mục tiêu không để phát sinh tệ nạn ma túy trên địa bàn; 100% người trong nhóm nguy cơ cao được tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng-chống ma túy; 100% hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đoàn viên, hội viên và học sinh ký cam kết tham gia công tác phòng-chống ma túy và xây dựng địa bàn tổ dân phố không có ma túy.

 Đại diện các hộ gia đình tổ dân phố 3 (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) ký cam kết xây dựng
Đại diện các hộ gia đình tổ 3 (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) ký cam kết xây dựng "Khu dân cư nói không với ma túy". Ảnh: Bá BínhMô hình được triển khai nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong đó, nòng cốt là lực lượng công an phường và vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia vào công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy tại cộng đồng dân cư. Qua đó, góp phần tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân tham gia công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, sau đó nhân rộng đến các tổ dân phố khác trên toàn phường gắn với thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về xây dựng phường Diên Hồng trở thành điển hình trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và đảm bảo trật tự đô thị.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng đã trao quyết định thành lập Ban quản lý thực hiện mô hình điểm. Đồng thời, đại diện 100 hộ gia đình trong phường đã ký bản cam kết xây dựng “Khu dân cư nói không với ma túy”.

 

BÁ BÍNH
 

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

(GLO)- Ông Rơ Lan Đăk (làng Thong Yố, xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo Công giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

(GLO)- Đình Kế Môn (tổ 5, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tồn tại từ hơn nửa thế kỷ trước nhưng lại khá ít người biết đến. Từ làng Kế Môn, những người thợ kim hoàn đã tỏa ra khắp mọi miền đất nước, mở rộng thị trường khiến tiếng thơm về làng vàng Kế Môn ngày một vang xa.
Các học viên tham gia lớp tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”. Ảnh: Lê Nam

Tập huấn quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu

(GLO)- Sáng 3-4, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I, Phòng Hợp tác quốc tế và truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”