Pleiku: Ra mắt mô hình điểm "Khu dân cư nói không với ma túy"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 8-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng (TP. Pleiku) phối hợp với Công an phường tổ chức ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy” tại tổ dân phố 3.

Theo đó, việc xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy” với mục tiêu không để phát sinh tệ nạn ma túy trên địa bàn; 100% người trong nhóm nguy cơ cao được tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng-chống ma túy; 100% hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đoàn viên, hội viên và học sinh ký cam kết tham gia công tác phòng-chống ma túy và xây dựng địa bàn tổ dân phố không có ma túy.

 Đại diện các hộ gia đình tổ dân phố 3 (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) ký cam kết xây dựng
Đại diện các hộ gia đình tổ 3 (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) ký cam kết xây dựng "Khu dân cư nói không với ma túy". Ảnh: Bá Bính



Mô hình được triển khai nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong đó, nòng cốt là lực lượng công an phường và vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia vào công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy tại cộng đồng dân cư. Qua đó, góp phần tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân tham gia công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, sau đó nhân rộng đến các tổ dân phố khác trên toàn phường gắn với thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về xây dựng phường Diên Hồng trở thành điển hình trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và đảm bảo trật tự đô thị.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng đã trao quyết định thành lập Ban quản lý thực hiện mô hình điểm. Đồng thời, đại diện 100 hộ gia đình trong phường đã ký bản cam kết xây dựng “Khu dân cư nói không với ma túy”.

 

BÁ BÍNH
 

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null