Pleiku: Ra mắt mô hình điểm "Khu dân cư nói không với ma túy"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 8-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng (TP. Pleiku) phối hợp với Công an phường tổ chức ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy” tại tổ dân phố 3.

Theo đó, việc xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy” với mục tiêu không để phát sinh tệ nạn ma túy trên địa bàn; 100% người trong nhóm nguy cơ cao được tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng-chống ma túy; 100% hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đoàn viên, hội viên và học sinh ký cam kết tham gia công tác phòng-chống ma túy và xây dựng địa bàn tổ dân phố không có ma túy.

 Đại diện các hộ gia đình tổ dân phố 3 (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) ký cam kết xây dựng
Đại diện các hộ gia đình tổ 3 (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) ký cam kết xây dựng "Khu dân cư nói không với ma túy". Ảnh: Bá Bính



Mô hình được triển khai nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong đó, nòng cốt là lực lượng công an phường và vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia vào công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy tại cộng đồng dân cư. Qua đó, góp phần tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân tham gia công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, sau đó nhân rộng đến các tổ dân phố khác trên toàn phường gắn với thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về xây dựng phường Diên Hồng trở thành điển hình trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và đảm bảo trật tự đô thị.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng đã trao quyết định thành lập Ban quản lý thực hiện mô hình điểm. Đồng thời, đại diện 100 hộ gia đình trong phường đã ký bản cam kết xây dựng “Khu dân cư nói không với ma túy”.

 

BÁ BÍNH
 

Có thể bạn quan tâm

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

(GLO)- Sáng 30-9, tại Trường THCS Ngô Quyền (xã Ia Dreh, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình tặng xe đạp tiếp sức đến trường năm học 2025- 2026.

Ia Lâu - vùng đất hội tụ và giao thoa

Ia Lâu: Vùng đất hội tụ và giao thoa

(GLO)- Nằm ở vùng đệm biên giới phía Tây tỉnh Gia Lai, Ia Lâu là nơi cộng cư của nhiều dân tộc anh em. Từ chỗ gian khó, xã Ia Lâu đã nỗ lực vươn lên từng ngày. Đặc biệt, tiếng cồng chiêng, điệu then, tiếng khèn, tiếng trống tạo nên sắc màu riêng của vùng đất hội tụ và giao thoa.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

(GLO)- Để thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, năm 1976, gần 30 hộ dân từ huyện Oyadav (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) chạy sang xã Ia O (tỉnh Gia Lai). Họ đã được cán bộ, người dân địa phương cưu mang, đùm bọc rồi trở thành một phần cộng đồng cư dân nơi đây cho đến tận hôm nay.

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

(GLO)- An Nhơn Tây-vùng đất gắn với Khu căn cứ cách mạng An Trường-từng giữ vai trò chiến lược trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 50 năm sau ngày đất nước thống nhất, An Nhơn Tây hôm nay khoác lên mình diện mạo mới.

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 23-8, tại Hội trường 20/10 UBND xã Đak Đoa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND các xã: Đak Đoa, Ia Băng, Đak Sơmei, Kon Gang, Kdang và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức Ngày hội HMTN năm 2025.

Ðồng lòng chung sức, vững bước đi lên

Xã Bình Hiệp huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình Hiệp (tỉnh Gia Lai) lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030) diễn ra trong bối cảnh địa phương vừa trải qua một chặng đường nhiều thử thách nhưng cũng đầy dấu ấn. Phát huy thành tích đạt được, trong 5 năm tới, xã huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội.

null