Pleiku: Ra mắt mô hình điểm "Khu dân cư nói không với ma túy"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 8-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng (TP. Pleiku) phối hợp với Công an phường tổ chức ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy” tại tổ dân phố 3.

Theo đó, việc xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy” với mục tiêu không để phát sinh tệ nạn ma túy trên địa bàn; 100% người trong nhóm nguy cơ cao được tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng-chống ma túy; 100% hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đoàn viên, hội viên và học sinh ký cam kết tham gia công tác phòng-chống ma túy và xây dựng địa bàn tổ dân phố không có ma túy.

 Đại diện các hộ gia đình tổ dân phố 3 (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) ký cam kết xây dựng
Đại diện các hộ gia đình tổ 3 (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) ký cam kết xây dựng "Khu dân cư nói không với ma túy". Ảnh: Bá Bính



Mô hình được triển khai nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong đó, nòng cốt là lực lượng công an phường và vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia vào công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy tại cộng đồng dân cư. Qua đó, góp phần tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân tham gia công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, sau đó nhân rộng đến các tổ dân phố khác trên toàn phường gắn với thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về xây dựng phường Diên Hồng trở thành điển hình trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và đảm bảo trật tự đô thị.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng đã trao quyết định thành lập Ban quản lý thực hiện mô hình điểm. Đồng thời, đại diện 100 hộ gia đình trong phường đã ký bản cam kết xây dựng “Khu dân cư nói không với ma túy”.

 

BÁ BÍNH
 

Có thể bạn quan tâm

An Nhơn Đông nỗ lực phát triển năng động

An Nhơn Đông đặt mục tiêu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững

(GLO)- Ngày 14-8, Đảng bộ phường An Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Sự kiện chính trị quan trọng này sẽ định hình hướng đi chiến lược cho sự phát triển nhanh, toàn diện, bền vững của phường An Nhơn Đông trong giai đoạn mới.

Ia Hiao khát vọng vươn lên

Ia Hiao khát vọng vươn lên

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng mà còn là dịp để Đảng bộ xã nhìn lại chặng đường đã qua, tiếp thêm lửa cho những khát vọng mới bằng sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân.

Khai thác tiềm năng, bứt phá toàn diện

Khai thác tiềm năng, bứt phá toàn diện

(GLO)- Ngày 12-8, Đảng bộ xã Chư Prông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của Đảng bộ xã, kế thừa thành quả đã đạt được, đồng thời định hướng chiến lược để tạo bứt phá toàn diện.

Phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao

Phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao

(GLO)- Đảng bộ xã Bình Phú được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Tây Sơn (cũ), gồm: Đảng bộ xã Tây Phú, Đảng bộ xã Bình Tường và Đảng bộ xã Vĩnh An. Trở thành xã nông thôn mới nâng cao là một trong những mục tiêu quan trọng được đặt ra cho nhiệm kỳ 2025-2030.

Thăm ngôi làng dưới chân núi Chư Đang Ya

Thăm ngôi làng dưới chân núi Chư Đang Ya

(GLO)- Làng Ia Gri (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) nằm nép mình dưới chân núi lửa Chư Đang Ya. Đến đây, du khách không chỉ chiêm ngắm cảnh núi đồi trùng điệp mà còn cảm nhận được sự nồng hậu, chân tình của cư dân bản địa-những người yêu núi và sống nương vào núi.

null