Cuộc tranh luận từ lâu về tác động của ăn cay đối với sức khỏe tim mạch vẫn tiếp diễn. Trong khi một số người tin rằng cách ăn này tốt cho tim, những người khác lại lo lắng về những nhược điểm tiềm ẩn của nó.
(GLO)- Sáng 28-10, Công an thị trấn Kbang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) tiếp nhận thông tin trình báo về việc khoảng 8 sào ớt, dưa leo của 1 hộ dân bị chết cháy bất thường, nghi do có người dùng thuốc hóa học để phá hoại.
(GLO)- Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu 7.326 tấn ớt, trị giá 17,9 triệu USD (tăng 5,3% về lượng và tăng 31,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).
Trong cuộc sống, một số người không thích ăn cay, tuy nhiên nếu ăn với lượng cay vừa đủ sẽ có tác dụng nhất định về sức khỏe. Dưới đây là lợi ích của ớt đối với đường huyết.
Ớt là một trong những gia vị phổ biến nhất thế giới. Thành phần không thể thiếu của trái ớt là hạt ớt. Cũng như phần thịt ớt, hạt ớt cũng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Ăn đồ cay nóng đang là trào lưu được nhiều sự quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội, khiến nhiều người cũng đặt ra câu hỏi việc ăn quá cay hay ăn cay thường xuyên có gây hại sức khỏe hay không.
(GLO)- Thời điểm này người trồng ớt ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đang phấn khởi bởi ớt được giá. Giá ớt tươi được tư thương thu mua tại ruộng dao động từ 25-30 ngàn đồng/kg, cao gấp 3 lần so với những tháng trước đây.
(GLO)- Với chi phí đầu tư thấp, lại dễ chăm sóc, thời gian quay vòng vốn nhanh, thị trường tiêu thụ ổn định, cây ớt đã mang lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân ở huyện Chư Sê.