Trong cuộc sống, một số người không thích ăn cay, tuy nhiên nếu ăn với lượng cay vừa đủ sẽ có tác dụng nhất định về sức khỏe. Dưới đây là lợi ích của ớt đối với đường huyết.
Ớt là một trong những gia vị phổ biến nhất thế giới. Thành phần không thể thiếu của trái ớt là hạt ớt. Cũng như phần thịt ớt, hạt ớt cũng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Ăn đồ cay nóng đang là trào lưu được nhiều sự quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội, khiến nhiều người cũng đặt ra câu hỏi việc ăn quá cay hay ăn cay thường xuyên có gây hại sức khỏe hay không.
Theo một nghiên cứu mới được công bố tại hội nghị do Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) tổ chức, bổ sung ớt (ảnh) vào chế độ ăn uống có thể góp phần giúp kéo dài tuổi thọ.
(GLO)- Thời điểm này người trồng ớt ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đang phấn khởi bởi ớt được giá. Giá ớt tươi được tư thương thu mua tại ruộng dao động từ 25-30 ngàn đồng/kg, cao gấp 3 lần so với những tháng trước đây.