(GLO)- Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu 7.326 tấn ớt, trị giá 17,9 triệu USD (tăng 5,3% về lượng và tăng 31,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).
Trong cuộc sống, một số người không thích ăn cay, tuy nhiên nếu ăn với lượng cay vừa đủ sẽ có tác dụng nhất định về sức khỏe. Dưới đây là lợi ích của ớt đối với đường huyết.
Ớt là một trong những gia vị phổ biến nhất thế giới. Thành phần không thể thiếu của trái ớt là hạt ớt. Cũng như phần thịt ớt, hạt ớt cũng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Ăn đồ cay nóng đang là trào lưu được nhiều sự quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội, khiến nhiều người cũng đặt ra câu hỏi việc ăn quá cay hay ăn cay thường xuyên có gây hại sức khỏe hay không.
Theo một nghiên cứu mới được công bố tại hội nghị do Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) tổ chức, bổ sung ớt (ảnh) vào chế độ ăn uống có thể góp phần giúp kéo dài tuổi thọ.