Kbang: 8 sào ớt, dưa leo chết cháy bất thường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 28-10, Công an thị trấn Kbang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) tiếp nhận thông tin trình báo về việc khoảng 8 sào ớt, dưa leo của 1 hộ dân bị chết cháy bất thường, nghi do có người dùng thuốc hóa học để phá hoại.

Theo đó, người trình báo vụ việc là ông Nguyễn Văn Thanh (trú tại thôn 3, xã Đông, huyện Kbang). Diện tích cây trồng bị chết cháy của gia đình ông được trồng ở khu vực tổ dân phố 13, thị trấn Kbang).

canh-hien-truong-dam-ot-va-dua-leo-bi-chay.jpg
Khoảng 8 sào cây trồng gồm ớt và dưa leo của gia đình ông Nguyễn Văn Thanh (thôn 3, xã Đông, huyện Kbang) bị cháy lá, chết héo nghi do có người dùng thuốc hóa học phá hoại. Ảnh: H.N

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Kbang đã cử lực lượng đến hiện trường để xác minh thiệt hại và nguyên nhân vụ việc. Tại đây, lực lượng chức năng ước tính có 8 sào cây trồng bị ảnh hưởng. Trong đó, có khoảng 6.000 cây ớt đang trong giai đoạn đẻ nhánh và 5.000 cây dưa leo đang ra hoa đã bị cháy lá, chết héo hoàn toàn. Thiệt hại ước tính hơn 40 triệu đồng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được ngành chức năng địa phương phối hợp điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Rèn kỹ năng quan sát

Rèn kỹ năng quan sát

(GLO)- Khi ra đường hễ cứ thấy ai chăm chú dòm dòm ngó ngó mọi thứ, có thể khẳng định gần như chắc chắn, người ấy là… nhà văn. Vì họ phải quan sát để có thể phản ánh sự vật hiện tượng một cách chính xác và tỉ mỉ vào trang viết. Tuy nhiên, không phải chỉ có nhà văn mới cần quan sát cuộc sống.

Đề xuất bỏ quy định người có giấy phép lái xe hạng D1 được phép lái xe hạng C

Đề xuất bỏ quy định người có giấy phép lái xe hạng D1 được phép lái xe hạng C

(GLO)- Theo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật về quản lý hành chính liên quan đến hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân đang được Bộ Công an lấy ý kiến, cơ quan này đề xuất bỏ quy định người có giấy phép lái xe hạng D1 được phép lái xe hạng C.

Đề xuất bỏ quy định không lái xe quá 48 giờ mỗi tuần

Đề xuất bỏ quy định không lái xe quá 48 giờ mỗi tuần

(GLO)- Theo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật về quản lý hành chính liên quan đến hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân đang được Bộ Công an lấy ý kiến, cơ quan này đề xuất bỏ quy định thời gian lái xe của người lái xe ô tô không quá 48 giờ mỗi tuần.

null