Tác dụng của ớt trong việc giảm đường huyết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong cuộc sống, một số người không thích ăn cay, tuy nhiên nếu ăn với lượng cay vừa đủ sẽ có tác dụng nhất định về sức khỏe. Dưới đây là lợi ích của ớt đối với đường huyết.

Về mối quan hệ giữa ớt và lượng đường trong máu cao, một số nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng, những người ăn cay sẽ có xác suất mắc bệnh tiểu đường thấp hơn, vì vậy nhiều người ăn ớt với lượng vừa phải có thể giúp hạ đường huyết.

Chất capsaicin trong ớt có thể cải thiện hiệu quả độ nhạy cảm và hoạt động của insulin. Đồng thời, có tác dụng ổn định lượng đường trong máu nhất định. Tuy nhiên, chúng ta phải chú ý không nên lạm dụng ớt hay ăn cay quá nhiều để giúp hạ đường huyết.

Bên cạnh đó, các loại thực phẩm cay khác như hạt tiêu cũng có ưu nhược điểm, tuy có thể giúp hạ đường huyết ở một mức độ nhất định nhưng không thể kiểm soát hoàn toàn lượng đường trong máu.

Nếu bạn không uống thuốc hạ đường huyết, chỉ ăn mỗi ớt thì sẽ không có tác dụng. Vì ớt gây kích ứng nhiều hơn, ăn quá nhiều cũng sẽ kích thích tổn thương mạch máu và ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Vì vậy, không thể kiểm soát đường huyết hoàn toàn bằng cách ăn ớt mà có thể sử dụng hợp lý trong đời sống để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Link bài gốc: https://laodong.vn/cac-loai-benh/tac-dung-cua-ot-trong-viec-giam-duong-huyet-1141347.ldo

Có thể bạn quan tâm

Mách bạn 5 loại đồ uống tốt nhất để giảm viêm

Mách bạn 5 loại đồ uống tốt nhất để giảm viêm

Giống như huyết áp cao, viêm mãn tính cấp độ nhẹ là một vấn đề đáng quan tâm với một số dấu hiệu dễ nhận biết như tăng cân, mệt mỏi, đau khớp,... Tuy nhiên, bạn có thể giảm viêm bằng các loại đồ uống quen thuộc hàng ngày. Dưới đây là 5 loại đồ uống giúp giảm viêm , tốt cho sức khỏe của bạn.
10 thực phẩm giàu nước

10 thực phẩm giàu nước

Theo Eat this not that, nước có thể giúp kiểm soát cân nặng bởi giúp bạn cảm thấy no, thải độc tố ra khỏi cơ thể. Điều quan trọng là phải giữ đủ nước cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe tổng thể. Dưới đây là 10 thực phẩm giàu nước.
Lợi ích của cà phê với người lớn tuổi

Lợi ích của cà phê với người lớn tuổi

Cà phê là thức uống rất giàu caffeine, giúp giảm mệt mỏi và tăng cường sự tập trung hiệu quả. Đặc biệt, một số nghiên cứu còn cho thấy caffeine có thể giúp phụ nữ lớn tuổi chống lại chứng mất trí nhớ.
4 loại cá nên ăn để giảm cân

4 loại cá nên ăn để giảm cân

Ăn cá không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và chứng sa sút trí tuệ Alzheimer. Không những vậy, nếu ăn cá đúng cách thì còn có thể giúp hỗ trợ giảm cân.