Kim ngạch xuất khẩu ớt tăng gần 35%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA) cho biết, trong tháng 8-2024, Việt Nam đã xuất khẩu 777 tấn ớt, trị giá 1,9 triệu USD.

Tính chung 8 tháng năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu 8.800 tấn ớt, trị giá 21,2 triệu USD (tăng 6,1% về sản lượng và tăng 34,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024).

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu ớt lớn nhất của Việt Nam trong 8 tháng năm 2024 với 7.377 tấn (giảm 0,2% so với cùng kỳ năm 2023; chiếm 83,8% tổng sản lượng ớt xuất khẩu của cả nước).

Tiếp theo là Lào với 970 tấn (tăng 48% so với cùng kỳ năm 2023; chiếm 11% tổng sản lượng ớt xuất khẩu của cả nước). Xếp vị trí thứ 3 là Mỹ với 163 tấn (tăng 143,3% so với cùng kỳ năm 2023; chiếm 1,9% tổng sản lượng ớt xuất khẩu của cả nước).

Theo các doanh nghiệp xuất khẩu, ớt của Việt Nam được ưa chuộng trên thị trường thế giới là vì hình thức đẹp, đa dạng về chủng loại, màu sắc và đặc biệt có độ cay cao.

Ớt hiện là loại quả mang lại hiệu quả kinh tế, phù hợp với điều kiện canh tác của nông dân trên cả nước vì có thể trồng xen với nhiều loại cây và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc.

Trong năm 2023, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 10 ngàn tấn ớt với kim ngạch 20 triệu USD (tăng 107% so với năm 2022). Hiện Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất ớt lớn nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng thực hiện quy định EUDR tại Việt Nam

Sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam

(GLO)- Ngày 8 và 9-12, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) thông qua Dự án“Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng” tổ chức hội nghị tăng cường năng lực và chuẩn bị sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam.

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát: Tăng tốc giải phóng mặt bằng

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp với ngành chức năng, chính quyền các địa phương tập trung đẩy nhanh công tác kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát.

Gần 30 doanh nghiệp tham gia hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước

Gần 30 doanh nghiệp tham gia hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước

(GLO)- Ngày 5-12, tại phường Quy Nhơn Nam, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước. Tham gia hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và gần 30 doanh nghiệp, đơn vị đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

(GLO)- Trước những thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử, tỉnh Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất. Đáng mừng là dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp đã chủ động chung tay bằng cách giảm giá giống, hỗ trợ kỹ thuật cho người dân.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

(GLO)- Khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai hiện duy trì hơn 160 mô hình nông hội với khoảng 4.900 hội viên. Thực tế cho thấy dù vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhưng những mô hình này góp phần quan trọng trong cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống và thúc đẩy liên kết trong sản xuất nông nghiệp.

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

(GLO)- Phát huy tiềm năng về thổ nhưỡng và khí hậu, những năm qua, Hội Nông dân xã Krong tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật phù hợp, nhằm nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

null