OpenAI cho phép Chính phủ Mỹ sử dụng phiên bản ChatGPT Enterprise giá 1 USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- OpenAI cho phép Chính phủ Mỹ sử dụng ChatGPT Enterprise trong một năm với giá 1 USD nhằm đẩy mạnh ứng dụng AI vào hoạt động công vụ.

bieutuongg.jpg
Biểu tượng chatbot ChatGPT của Công ty OpenAl. Ảnh: AFP/Nguồn TTXVN

Ngày 6-8, Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI thông báo cho phép Chính phủ Mỹ sử dụng phiên bản ChatGPT dành cho doanh nghiệp (ChatGPT Enterprise) trong vòng một năm và chỉ thu phí 1 USD cho dịch vụ này. Theo đó, các nhân viên liên bang thuộc nhánh hành pháp sẽ được truy cập ChatGPT Enterprise thông qua thỏa thuận hợp tác với Cơ quan Quản lý Dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA).

“Bằng cách cung cấp cho nhân viên chính phủ các công cụ AI mạnh mẽ và an toàn, chúng tôi có thể giúp họ giải quyết vấn đề cho nhiều người hơn và nhanh chóng hơn”-Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI nêu rõ.

Cũng theo Công ty, ChatGPT Enterprise không sử dụng dữ liệu doanh nghiệp để huấn luyện hoặc cải thiện các mô hình của OpenAI và quy định tương tự cũng sẽ được áp dụng cho việc sử dụng ở cấp liên bang.

OpenAI đã công bố sáng kiến nhằm mang các công cụ AI tiên tiến đến cho các nhân viên Chính phủ Mỹ vào đầu năm 2025. Thông tin này của OpenAI đưa ra cùng lúc Bộ Quốc phòng Mỹ công bố trao cho OpenAI hợp đồng trị giá 200 triệu USD để đưa AI tạo sinh vào phục vụ quân đội.

Trong một bài đăng trên blog OpenAI cho biết, đây là hợp đồng đầu tiên trong sáng kiến mới mang tên OpenAI for Government, trong đó bao gồm cả sản phẩm ChatGPT Gov hiện tại. Sáng kiến này nhằm cung cấp cho các cơ quan chính phủ Mỹ quyền truy cập vào các mô hình AI tùy chỉnh phục vụ mục đích an ninh quốc gia, hỗ trợ vận hành và định hướng lộ trình sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm

50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Gia Lai: 50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

(GLO)- Chiều 26-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số (Sở Khoa học và Công nghệ) và Đại học Duy Tân tổ chức diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2025.

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

null