Nước ép cần tây và loạt công dụng bất ngờ

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Ngoài việc sử dụng để chế biến các món ăn, cần tây còn có thể làm nước ép mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời.
1. Giúp ích cho tim mạch
Nước ép cần tây chứa Phthalide - chất thư giãn cơ bắp và các mạch máu bên trong cơ thể. Sử dụng thức uống này giúp cho máu lưu thông hiệu quả và giữ cho tim được mạnh khoẻ.
Ngoài ra, coumarins trong nước ép cần tây cũng giúp điều hoà lượng cortisol trong cơ thể - một chất có khả năng làm giảm huyết khối. Vì vậy, càng uống nhiều nước cần tây, tim và hệ tuần hoàn càng được củng cố.
2. Ngăn ngừa ung thư
Trong cần tây chứa Flavonols, Furanocoumarins và Acid phenolic là những hợp chất giúp ngăn chặn sự lan truyền của tế bào ung thư. Để bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh quái ác này, chúng ta nên thêm cần tây vào chế độ dinh dưỡng.
3. Giúp thư giãn và dễ ngủ
Các thành phần trong nước ép cần tây hiệu quả trong việc hạ huyết áp và giảm căng thẳng. Ngoài ra, nước cần tây bổ sung điện giải cũng giúp cơ thể thư giãn và ngủ dễ dàng.
Magie trong cần tây cũng có công dụng giúp dịu cơ thể, giúp giảm các vấn đề như mất ngủ, mệt mỏi...

Cần tây là thực phẩm thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Ảnh AFP
Cần tây là thực phẩm thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Ảnh AFP
4. Trẻ hoá cơ thể
Cần tây có chứa nhiều chất chống oxy hoá, cùng với hàm lượng Vitamin K cao giúp người sử dụng trẻ trung, da khoẻ và đàn hồi tốt. Nước ép cần tây cũng chứa nhiều vitamin A, B, và C, cho bạn làn da khỏe mạnh và hấp dẫn.
5. Giúp xương chắc khoẻ
Canxi và Silic trong cần tây giúp tăng cường độ chắc cho xương, thậm chí có thể giúp tái tạo xương bị hư tổn. Để hấp thụ canxi trong cần tây tốt nhất, nên sử dụng cần tây dưới dạng tươi sống và hữu cơ.
Ngoài ra, Vitamin K trong cần tây cũng được biết đến là chất tuyệt vời giúp chống loãng xương.
LÂM ANH - BẢO BÌNH (T/H/LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 554 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua, Gia Lai ghi nhận 133 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc SXH trên toàn tỉnh từ đầu năm 2024 đến ngày 6-11 lên 2.633 ca; không có trường hợp tử vong.