Những món quà thấm đượm nghĩa tình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đó là cảm nhận của mọi người về chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Tân Sửu” do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với các tổ chức, cá nhân triển khai trên khắp địa bàn tỉnh.
Quà xuân đến sớm
Ngày 31-12-2020, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 300 suất quà với tổng trị giá 210 triệu đồng cho người nghèo ở xã Yang Nam, huyện Kông Chro. Bà Đinh Thị Guơ (làng Tpông) được nhận phần quà ý nghĩa từ chương trình. Bà Guơ đã ngoài 60 tuổi nhưng hàng ngày vẫn phải đi làm thuê để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Bà vui mừng khoe: “Mỗi suất quà bao gồm 10 kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 bì bột nêm kèm theo 500 ngàn đồng tiền mặt. Tết năm nay sẽ đầy đủ hơn rồi. Tôi mừng lắm!”. Còn bà Đinh Tươr (làng Yama) phải nhờ người bưng quà hộ do bị mù 1 mắt. Bà chia sẻ: “Tôi rất xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm”.
Tại buổi trao quà, ông Siu Drênh-Phó Chủ tịch UBND xã Yang Nam-cho biết: “Toàn xã có 1.169 hộ, trong đó có 1.012 hộ dân tộc thiểu số. Trong năm qua, dịch bệnh và lũ lụt khiến cuộc sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Hội CTĐ 2 tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, đồng bào nghèo của xã đã nhận được những phần quà thật ý nghĩa khi Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần”.
Bà Nguyễn Thị Phương Anh-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai-thông tin: “Bên cạnh việc trao tặng 300 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yang Nam, Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai còn tặng 1.200 suất quà cho hộ nghèo các tỉnh: Đak Nông, Đak Lak và Kon Tum. Mong rằng những phần quà này sẽ giúp bà con có thêm điều kiện để chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu 2021”.
Đại diện Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai (bìa trái) trao 300 phần quà cho Hội CTĐ tỉnh để tặng các hộ nghèo huyện Kông Chro. Ảnh: Hồng Ngọc
Đại diện Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai (bìa trái) trao 300 phần quà cho Hội CTĐ tỉnh để tặng các hộ nghèo huyện Kông Chro. Ảnh: Hồng Ngọc
Còn nhiều phần quà Tết
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh-cho hay: Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Tân Sửu” đã được các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình. Các cấp Hội đã xây dựng kế hoạch vận động tiền, hàng Tết và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật… Hội phấn đấu vận động quyên góp ít nhất 35.000 suất quà Tết với trị giá khoảng 15 tỷ đồng. Đến nay, các cấp Hội đã vận động và tổ chức tặng trên 10.000 suất quà với trị giá trên 5 tỷ đồng”.
Cũng theo Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, năm nay, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị, đoàn từ thiện vận động nguồn lực rất khó khăn do bối cảnh tình hình kinh tế chung, song vẫn dành sự quan tâm chăm lo các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Hội CTĐ TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 600 suất quà (trị giá trên 500.000 đồng/suất) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ia Pa, Ia Grai và thị xã Ayun Pa; các nhóm từ thiện TP. Hồ Chí Minh tặng 350 suất quà với tổng trị giá 127 triệu đồng; Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người và tặng 239 phần quà cho đồng bào nghèo, học sinh ở huyện Phú Thiện… “Sắp tới, nhóm thiện nguyện Thiện Tâm và gia đình bà Lê Thị Ngọc (TP. Hồ Chí Minh) sẽ trao tặng trên 600 suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trên địa bàn huyện Chư Pưh và thị xã An Khê với tổng trị giá trên 200 triệu đồng”-ông Diện cho biết thêm.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

null