Nhóm nhiếp ảnh gia hơn 3 năm chụp ảnh cưới miễn phí cho người khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hơn 3 năm qua, anh Trần Khắc Huynh và thành viên Nhóm Chụp ảnh cưới thiện tâm Charity đã dành những ngày cuối tuần của mình để chụp ảnh cưới miễn phí cho các cặp đôi khuyết tật.

Khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời

Mọi người từng nói, khoảnh khắc mà người con gái khoác lên mình chiếc váy cưới là khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời. Thế nhưng, 54 năm sống đến đời, chị Lê Thị Nhánh (sinh năm 1963, TP.HCM) chưa từng nghĩ mình sẽ được một lần sống trong giây phút đó, cho đến tháng 3.2017.

Năm đó, chị Lê Thị Nhánh và anh Trần Công Nguyên quyết định nên duyên vợ chồng sau khoảng thời gian dài tìm hiểu và đồng cảm với nhau. Hai anh chị đều bị liệt 2 chân, di chuyển khó khăn nên chỉ nhen nhóm ý định về quê làm vài mâm cơm để ra mắt gia đình. Cả hai chưa từng nghĩ đến việc chụp ảnh cưới.

Thế nhưng, cơ duyên đã giúp anh Nguyên và chị Nhánh gặp được anh Trần Khắc Huynh – một nhiếp ảnh gia tự do tại TPHCM.

“Năm đó qua lời giới thiệu của bạn bè tôi gặp Huynh, Huynh nói sẽ chụp ảnh cưới cho tôi và chồng miễn phí nên tôi vui lắm. Không những vậy, Huynh còn tặng tôi một quyển album ảnh cưới, giúp đỡ tôi rất nhiều trong cuộc sống”, chị Nhánh cảm động nói.

Ngày anh chị chụp ảnh cưới, trời Sài Gòn nắng như đổ lửa. Nhìn hình ảnh anh Huynh và những người đồng nghiệp bế chồng rồi bế mình di chuyển hết chỗ này đến chỗ khác, chị Nhánh không khỏi xúc động.

“Hôm đó trời Sài Gòn nắng, nắng lắm. Huynh và mấy anh em trong đoàn có thiết kế chiếc ghế gắn bánh để tiện cho buổi chụp. Thế nhưng, những đoạn di chuyển sang bối cảnh khác thì Huynh và anh em trong đoàn phải bế tôi và chồng. Nhìn mọi người cực mà tôi rớt nước mắt”, chị Nhánh kể lại.

Ngày anh Huynh gửi hàng trăm bức ảnh cho chị Nhánh để chị chọn ra những bức đẹp nhất in album, chị lại gửi ngược lại nhờ anh toàn quyền quyết định. Bởi với chị, những bức ảnh đó đều đẹp như nhau, đều là những thước hình ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất trong đời chị.

 

 
Những bức ảnh cưới của chị Nhánh và anh Nguyên. Ảnh: NVCC
Những bức ảnh cưới của chị Nhánh và anh Nguyên. Ảnh: NVCC


Những giọt nước mắt hạnh phúc

Chị Nhánh và anh Nguyên là một trong rất nhiều cặp đôi mà anh Trần Khắc Huynh và thành viên Nhóm Chụp ảnh cưới thiện tâm Charity đã chụp miễn phí trong suốt hơn 3 năm qua.

Nói về lí do lập ra nhóm này, anh Huynh cho biết: “Mình có hỗ trợ cho một người bạn để chụp cho một cặp khuyết tật. Khi đó mình tự hỏi, liệu người khuyết tật có bao giờ chụp ảnh cưới không? Và liệu có tiệm cưới nào chịu nhận chụp cho họ không vì họ không thể đi lại, chụp sẽ rất vất. Vậy nên mình quyết định lập ra Nhóm Chụp ảnh cưới thiện tâm Charity để chụp ảnh cưới miễn phí cho người khuyết tật ”.

Khoảng thời gian đầu sau khi lập nhóm, anh Huynh gặp khó khăn trong việc tìm người hậu cần, người make-up cho cô dâu chú rể và tìm nơi cho thuê váy cưới, bộ vest miễn phí. Tuy nhiên đến hiện tại, về cơ bản “ekip” làm việc đã hoàn thiện.

Theo chia sẻ của anh Huynh, sau khi những cặp đôi khuyết tật đăng kí chụp ảnh cưới, nhóm anh sẽ đến tận nhà để xác minh thông tin cũng như lấy số đo để chuẩn bị trang phục.

 

 
Một buổi chụp ảnh cưới của Nhóm Chụp ảnh cưới thiện tâm Charity. Ảnh: NVCC
Một buổi chụp ảnh cưới của Nhóm Chụp ảnh cưới thiện tâm Charity. Ảnh: NVCC

Buổi chụp ảnh cưới cho một cặp đôi thường diễn ra trong một buổi sáng/ chiều cuối tuần. “Khó khăn lớn nhất trong một buổi chụp có lẽ là việc di chuyển. Tiếp nữa là phải tạo dáng cho những cặp đôi này vì họ rất ngại ngùng trước ống kính”, anh Huynh nói.

Sau khi kết thúc buổi chụp, các nhiếp ảnh gia sẽ hậu kì và in một quyển album với khoảng 60 tấm hình và một tấm hình ép gỗ lớn để tặng cho các cặp đôi. Suốt 3 năm qua, anh Huynh đã chứng kiến nhiều cặp đôi rơi nước mắt sau khi nhận được quyển album.

"Những giọt nước mắt hạnh phúc và lời cảm ơn từ những người khuyết tật chính là động lực giúp tôi và Nhóm Chụp ảnh cưới thiện tâm Charity tiếp tục cố gắng trên hành trình thiện nguyện của mình", anh Huynh nói.

Theo HOÀI ANH  (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.