Nhật Bản, Hàn Quốc chỉ trích vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 15/6 đã chỉ trích vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, đồng thời tuyên bố sẽ phối hợp với các đồng minh Mỹ và Hàn Quốc để đối phó với động thái này của Bình Nhưỡng.Hàn Quốc cũng thể hiện thái độ tương tự về vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng.
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh: "Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên là sự vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc, là hành động làm gia tăng căng thẳng cho toàn bộ cộng đồng quốc tế. Chúng tôi phản đối vụ phóng này của Triều Tiên. Chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập thông tin và theo dõi sát sao tình hình cũng như phối hợp với Mỹ và Hàn Quốc".

Theo Thủ tướng Nhật, 2 tên lửa do Triều Tiên phóng đi chiều 15/6 đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc vừa kết thúc cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên quy mô lớn nhất trong 6 năm qua và là vòng tập trận sau cùng trong cuộc tập trận phối hợp gồm 5 vòng bắt đầu vào tháng trước, nhằm kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh giữa hai nước.

Triều Tiên phóng tên lửa gần đây nhất vào ngày 13/4, và tuyên bố là tên lửa đạn đạo liên lục địa sử dụng nhiên liệu rắn mới mang tên Hwasong-18.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai triển khai quân số kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường bộ thuộc địa bàn các phường trung tâm vào sáng 17-2 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết

Gia Lai tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trong dịp Tết

(GLO)- Thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Bính Ngọ 2026 của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), sáng 17-2 (mùng 1 Tết), lực lượng CSGT toàn tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt.

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

(GLO)- Dịp Tết, các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác hậu cần, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết cho bộ đội làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng quản lý, bảo vệ an ninh biên giới.

null