Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên trở lại bàn đàm phán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Phát biểu hôm 22/5 tại cuộc họp báo nhân dịp đánh dấu 1 năm ngày nhậm chức, Bộ trưởng thống nhất Hàn Quốc Kwon Young-se khẳng định Seoul "không có bất kỳ ý định thù địch nào với Triều Tiên và sẽ không tìm cách thay đổi bất cứ hiện trạng nào bằng sức mạnh”, đồng thời kêu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thúc đẩy hợp tác và đối thoại.
Bộ trưởng thống nhất Hàn Quốc Kwon Young-se. Ảnh:Yonhap ảnh 1

Bộ trưởng thống nhất Hàn Quốc Kwon Young-se. Ảnh:Yonhap

Lời kêu gọi của quan chức Hàn Quốc được đưa ra sau khi Triều Tiên tuyên bố hoàn tất công tác chuẩn bị để phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên. Động thái này làm dấy lên đồn đoán rằng Bình Nhưỡng có thể phóng vệ tinh sớm nhất vào tháng 6.

Tuy nhiên theo quan chức cấp cao tại Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Triều Tiên không thực hiện ngay vụ phóng vệ tinh này, bởi Bình Nhưỡng sẽ thông báo trước kế hoạch cho các tổ chức quốc tế liên quan.

Tình hình khu vực bán đảo Triều Tiên leo thang căng thẳng trong thời gian gần đây sau hàng loạt vụ thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng. Để đáp lại, Mỹ cùng các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc cũng tiến hành nhiều cuộc tập trận bắn đạn thật để răn đe Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích các cuộc tập trận nói trên, đồng thời cáo buộc Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc muốn biến bán đảo Triều Tiên thành " thùng thuốc súng".

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.
Đồn Biên phòng Ia O: Ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm

Đồn Biên phòng Ia O: Ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được giao quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài gần 6 km trên sông, tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm.