Nhật Bản đứng đầu danh sách du khách muốn quay lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo kết quả một cuộc khảo sát, Nhật Bản đứng đầu danh sách du khách muốn quay lại (với 34,6% số người khảo sát), tiếp theo là Singapore (14,7%), Mỹ (13%), Hàn Quốc (10,5%) và Anh (10,4%).
Khách du lịch tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Khách du lịch tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Khảo sát gần đây của công ty quảng cáo Nhật Bản Dentsu Inc. cho thấy Nhật Bản được du khách quốc tế bình chọn là quốc gia mà họ muốn quay lại nhất vì ẩm thực, văn hóa và cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Dentsu đã tiến hành khảo sát trực tuyến tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ từ tháng Một đến tháng Ba, với sự tham gia của 7.460 người, trong độ tuổi từ 20-59.

Kết quả là Nhật Bản đứng đầu danh sách du khách muốn quay lại (với 34,6% số người khảo sát), tiếp theo là Singapore (14,7%), Mỹ (13%), Hàn Quốc (10,5%) và Anh (10,4%).

Theo kết quả khảo sát, 28,6% số người tham gia cho biết họ bị thu hút bởi nền ẩm thực đa dạng của Nhật Bản, trong khi 27,9% bị thu hút bởi văn hóa và 25,6% ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên độc đáo.

Kết quả khảo sát cho thấy hoạt động du khách sẵn sàng trả tiền, trong đó cả dịch vụ của các nhà hàng bình dân phục vụ ẩm thực Nhật Bản, chiếm 41,4%. Trải nghiệm đi tàu cao tốc shinkansen cũng phổ biến.

Dentsu cho biết 5 điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất là Tokyo, Osaka, Kyoto, Hiroshima và Hokkaido không thay đổi kể từ năm 2016.

Khi được hỏi lý do không đi du lịch đến vùng nông thôn Nhật Bản, nhiều người cho biết họ gặp phải rào cản ngôn ngữ, thiếu hiểu biết về các khu vực ngoài các thành phố lớn, cũng như thiếu thông tin về các hoạt động sẵn có ở vùng nông thôn.

Theo Võ Bình (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Trải nghiệm trà đạo ở phố Núi

Trải nghiệm trà đạo ở phố núi Pleiku

(GLO)- Có một không gian lặng lẽ dành cho trà tại Tâm Việt Trà Quán (192 Nguyễn Thái Bình, phường Hội Phú). Đây là nơi hiếm hoi ở phố núi Pleiku mang đến trải nghiệm thú vị cho những người đam mê thức uống tao nhã này.

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

(GLO)- Những ngày cuối năm, khi tiết trời cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai) dần chuyển lạnh cũng là lúc các vườn dâu tây Nhật Bản bắt đầu vào mùa thu hoạch. Trải nghiệm dạo bước giữa vườn dâu, tự tay hái những trái dâu Hana đỏ tươi, mọng nước mang đến cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên.

null