Nhật Bản đứng đầu danh sách du khách muốn quay lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo kết quả một cuộc khảo sát, Nhật Bản đứng đầu danh sách du khách muốn quay lại (với 34,6% số người khảo sát), tiếp theo là Singapore (14,7%), Mỹ (13%), Hàn Quốc (10,5%) và Anh (10,4%).
Khách du lịch tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Khách du lịch tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Khảo sát gần đây của công ty quảng cáo Nhật Bản Dentsu Inc. cho thấy Nhật Bản được du khách quốc tế bình chọn là quốc gia mà họ muốn quay lại nhất vì ẩm thực, văn hóa và cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Dentsu đã tiến hành khảo sát trực tuyến tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ từ tháng Một đến tháng Ba, với sự tham gia của 7.460 người, trong độ tuổi từ 20-59.

Kết quả là Nhật Bản đứng đầu danh sách du khách muốn quay lại (với 34,6% số người khảo sát), tiếp theo là Singapore (14,7%), Mỹ (13%), Hàn Quốc (10,5%) và Anh (10,4%).

Theo kết quả khảo sát, 28,6% số người tham gia cho biết họ bị thu hút bởi nền ẩm thực đa dạng của Nhật Bản, trong khi 27,9% bị thu hút bởi văn hóa và 25,6% ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên độc đáo.

Kết quả khảo sát cho thấy hoạt động du khách sẵn sàng trả tiền, trong đó cả dịch vụ của các nhà hàng bình dân phục vụ ẩm thực Nhật Bản, chiếm 41,4%. Trải nghiệm đi tàu cao tốc shinkansen cũng phổ biến.

Dentsu cho biết 5 điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất là Tokyo, Osaka, Kyoto, Hiroshima và Hokkaido không thay đổi kể từ năm 2016.

Khi được hỏi lý do không đi du lịch đến vùng nông thôn Nhật Bản, nhiều người cho biết họ gặp phải rào cản ngôn ngữ, thiếu hiểu biết về các khu vực ngoài các thành phố lớn, cũng như thiếu thông tin về các hoạt động sẵn có ở vùng nông thôn.

Theo Võ Bình (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, hoạt động tham quan, trải nghiệm của đoàn đại sứ, lãnh sự các nước tại tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc) không chỉ mang ý nghĩa giao lưu, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè quốc tế.

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

(GLO)- Quy Nhơn không ồn ào, không phô trương, đô thị biển này chọn cho mình một cách hiện diện rất khác trên bản đồ du lịch quốc tế. Đó là sự giản dị, trong lành và nhịp sống chậm rãi. Và có lẽ, chính điều đó lại đang trở thành “tấm hộ chiếu” đặc biệt để đô thị này từng bước vươn ra thế giới.

Trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc trong Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc trong Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- 20 giờ 10 phút ngày 28-3, Lễ Khai mạc Năm du lịch quốc gia sẽ diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn với chương trình nghệ thuật biểu diễn từ truyền thống đến Mega Concert, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc.

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

(GLO)- Tháng ba ở Tây Nguyên, khi bầu trời trong xanh và nắng bắt đầu rực rỡ, sắc hoa pơ lang đỏ thắm bừng lên trên cao nguyên Pleiku, như những đốm lửa trôi giữa mây trời. Không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên, hoa pơ lang còn mang trong mình thông điệp văn hóa sâu sắc.

Về miền lễ hội Giêng Hai

Về miền lễ hội Giêng Hai

(GLO)- Mùa lễ hội tháng Giêng, tháng Hai ở các xã, phường phía Ðông tỉnh không chỉ là dịp để người dân gửi gắm ước vọng về một năm mới no ấm, bình an, mà còn góp phần quan trọng gìn giữ và lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống đến với du khách.

null