Người Hội An chèo bằng ghe thuyền chở du khách đi dạo giữa nước lũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những chiếc ghe nhỏ đưa du khách rong ruổi khắp phố cổ Hội An giữa dòng nước lũ, đây là “đặc sản” du lịch những ngày miền Trung ngày mưa.

Du khách đổ xô về Hội An thuê ghe ngắm phố cổ giữa dòng nước lũ HUY ĐẠT
Du khách đổ xô về Hội An thuê ghe ngắm phố cổ giữa dòng nước lũ HUY ĐẠT

Giữa phố cổ Hội An (Tỉnh Quảng Nam) đầy rêu phong, những ngày mưa lũ nước từ thượng nguồn đổ về khiến phố cổ ngập sâu, đây cũng là lúc các du khách tìm đến Hội An để chụp ảnh, rong ruổi phố Hội đầy lạ lẫm. Đã có những bến thuyền lập lên giữa để phục vụ du khách tham quan.

Vài ngày qua, nước lũ đổ về Hội An, phố cổ bỗng biến thành sông, đội ghe tàu phục vụ khách du lịch trải nghiệm lũ trên sông Hoài trở nên bận rộn. Không chỉ khách nước ngoài, nhiều khách nội địa từ Đà Nẵng vào cũng sẵn sàng chi tiền đi ghe để được trải nghiệm và lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ bên bạn bè, người thân.

Những bến thuyền di động mọc lên khắp phố cổ Hội An để phục vụ du khách tham quan Hội An mùa nước lũ  H.Đ
Những bến thuyền di động mọc lên khắp phố cổ Hội An để phục vụ du khách tham quan Hội An mùa nước lũ H.Đ

Phố cổ rêu phong bị nước lũ nhấn chìm  HUY ĐẠT
Phố cổ rêu phong bị nước lũ nhấn chìm HUY ĐẠT

Những cửa hàng ở Phố cổ Hội An bị bủa vây bởi nước lũ  HUY ĐẠT
Những cửa hàng ở Phố cổ Hội An bị bủa vây bởi nước lũ HUY ĐẠT
Ghi nhận của PV Thanh Niên, nhiều nhóm khách nội địa từ Đà Nẵng, Quảng Nam đổ về Hội An để trải nghiệm cảm giác đi trên ghe chụp ảnh phố cổ mùa lũ. Người dân ở phố cổ ngày mưa lũ đã dong ghe ra Chùa Cầu, Nguyễn Thái Học – Lê Lợi… để phục vụ khách du khách, kiếm tiền giữa dòng nước lũ.
Với số tiền 50 - 100 nghìn đồng/người, du khách sẽ được chở đi tham quan các dãy nhà ngập lụt trên đường Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Phan Châu Trinh, Bạch Đằng…kể cả qua bên kia sông Hoài dọc theo các tuyến đường Nguyễn Phúc Chu, Nguyễn Phúc Nguyên…

"Khi hay tin phố cổ Hội An ngập nước, em cùng bạn chạy xe từ Đà Nẵng vào để thuê ghe đi chụp ảnh, trải nghiệm. Tuy nhiên, mọi người cũng lo lắng vì nước lũ từ thượng nguồn cứ tràn về liên tục khiến phố cổ bị ngâm trong nước khiến các ngôi nhà cổ có nguy cơ bị hư hỏng…", Diệu Bình nói.

Tuyến đường Bạch Đằng ngập sâu trong nước lũ  HUY ĐẠT
Tuyến đường Bạch Đằng ngập sâu trong nước lũ HUY ĐẠT
Du khách lưu lại những bức ảnh Hội An mùa nước lũ  HUY ĐẠT
Du khách lưu lại những bức ảnh Hội An mùa nước lũ HUY ĐẠT

Nước lũ nhấn chìm các tuyến phố ở Hội An  HUY ĐẠT
Nước lũ nhấn chìm các tuyến phố ở Hội An HUY ĐẠT

Người dân Hội An những ngày này sử dụng ghe thuyền để mưu sinh  HUY ĐẠT
Người dân Hội An những ngày này sử dụng ghe thuyền để mưu sinh HUY ĐẠT
Đối với người dân phố cổ, ghe, thuyền không chỉ là phương tiện di chuyển trong mùa lũ mà còn là nguồn thu nhập của nhiều người dân sống trong phố cổ. Năm nay không phải là lần đầu tiên người dân Hội An đưa khách du lịch đi tham quan bằng ghe kiểu này.
Bà Nguyễn Thị Kén, một chủ ghe cho biết, hầu như gia đình nào ở vùng thấp trũng như An Hội, Cẩm Kim đều có ghe. Đây là lần thứ 2 trong tháng 11 gia đình bà đưa ghe xuống phố cổ mưu sinh giữa dòng nước lũ.
"Cứ đến mùa mưa, phố cổ ngập nước lụt thì tôi chèo ghe đến để phục vụ du khách, mỗi khách tui lấy 50.000 đồng, du khách được mặc áo phao đầy đủ để đảm bảo an toàn cho mọi người và tôi sẽ đưa họ đi khắp phố cổ 1 vòng để ngắm nhìn phố cổ và chụp ảnh Hội An mùa lũ họ rất thích thú. ", bà Kén nói.

Một số tuyến đường phố cổ Hội An như: Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi… ngập sâu trong nước lũ gây khó khăn cho người dân và các phương tiện khi lưu thông  HUY ĐẠT
Một số tuyến đường phố cổ Hội An như: Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi… ngập sâu trong nước lũ gây khó khăn cho người dân và các phương tiện khi lưu thông HUY ĐẠT

Các nhíếp ảnh gia ngâm mình trong nước để
Các nhíếp ảnh gia ngâm mình trong nước để "săn" những bức ảnh Hội An mùa nước lũ

Người dân, du khách phải di chuyển trong phố cổ toàn bộ bằng ghe thuyền  HUY ĐẠT
Người dân, du khách phải di chuyển trong phố cổ toàn bộ bằng ghe thuyền HUY ĐẠT

Du khách lưu lại kỷ niệm mùa lũ nơi phố Hội  HUY ĐẠT
Du khách lưu lại kỷ niệm mùa lũ nơi phố Hội HUY ĐẠT
Theo Huy Đạt (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

(GLO)-

Được mệnh danh là thành phố du lịch, Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn của khách trong và ngoài nước với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt, đỉnh Langbiang là điểm trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua của du khách khi đến thành phố ngàn hoa.