Người dọa giết Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ bị đề nghị 2-3 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trưa 9-2, HĐXX sơ thẩm TAND TP Đà Nẵng tạm nghỉ trưa để chiều cùng ngày sẽ tiếp tục phần tranh luận vụ án đe dọa giết người đối với bị cáo Đào Tấn Cường.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Cường cho hay ông được cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh nhờ đứng tên lô đất L09 trên Sơn Trà và lúc đó bị cáo cảm thấy đó là điều hạnh phúc nên không ngần ngại chấp nhận đứng tên giúp. Tuy nhiên, do bức xúc về việc lô đất L09 mà mình đứng tên giúp bị thanh tra, kiểm tra gây ảnh hưởng đến bị cáo cùng em trai là Đào Tấn Bằng nên mới nhắn tin đe dọa.

 

Ông Cường ngồi trả lời trong phiên xử.
Ông Cường ngồi trả lời trong phiên xử.

Theo bị cáo Cường, câu nhắn tin có nội dung: "Nợ máu phải trả bằng máu" là câu thường dùng của ông bà ta chứ bị cáo không hề có ý định sẽ giết ông Thơ. Bị cáo Cường cũng cho hay sau khi nhắn tin, bị cáo thấy sai và muốn gặp ông Thơ và ông Sơn để xin lỗi nhưng không gặp được. Thông qua phiên tòa, bị cáo Cường gửi lời xin lỗi ông Thơ, ông Sơn cùng gia đình các bị hại, mong được thông cảm.

Luật sư Trịnh Thanh Hùng, đại diện cho ông Huỳnh Đức Thơ cho biết vào ngày 11-7, ông Thơ nhận được 2 tin nhắn đe dọa có nội dung: "Rồi mày cũng phải trả giá thôi..., rồi mày sẽ chết bờ chết bụi, còn vợ con mày nữa"; "Đồ mất dạy, nợ máu phải trả bằng máu".

Luật sư Hùng cho hay sau khi nhận được 2 tin nhắn trên, ông Thơ và gia đình rất hoang mang, lo lắng. Kể từ đó, gia đình ông Thơ phải thường xuyên cảnh giác, thay đổi lộ trình làm việc. Vợ ông Thơ từ chỗ đưa con đi học bằng xe máy đã phải chuyển sang đi ô tô, đi taxi để đảm bảo an toàn. Luật sư Hùng khẳng định ông Thơ không hề biết đến lô đất L09 và không có chỉ đạo nào liên quan đến lô đất này.

Bà Vân Anh, vợ của ông Thơ cho hay trước khi ông Thơ nhận được tin nhắn, nhà riêng của vợ chồng bà trên đường Hàm Nghi thường xuyên có người lạ mặt lui tới, vứt đồ vào trong. Ngoài ra khi bà đi làm thường có người theo dõi.

Kết thúc phần xét hỏi, VKS phát biểu quan điểm và đề nghị mức án 2 đến 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường vì do bị cáo là người có nhân thân tốt, gia đình 2 bên có công cách mạng…

rong khi đó, người bị hại thứ hai là ông Trần Phước Sơn cũng có đơn xin vắng mặt tại tòa và xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Cường. Ông Sơn cho rằng, với phương châm "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại", nên mong Tòa xem xét đến các khía cạnh như thân nhân tốt, hành vi bộc phạt và bản thân bị cáo chưa phạm lỗi lầm gì nghiêm trọng mà giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo đến mức thấp nhất có thể, để bị cáo có thể sửa sai, ăn năn hối lỗi, làm ăn sinh sống lương thiện để nuôi gia đình, ổn định cuộc sống.

Chiều nay phiên tòa sẽ tiếp tục với phần tranh luận.

Theo nld

Có thể bạn quan tâm

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

null