Người dân Krông Pa nô nức check-in đồi hoa hướng dương bên chân đèo Tô Na

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong những ngày đầu xuân 2024, người dân huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) nô nức rủ nhau du xuân tại đồi hoa hướng dương bên chân đèo Tô Na (xã Ia Rsươm).

Từ quốc lộ 25 đi vào đồi hoa hướng dương khoảng 600 m. Cung đường quanh co uốn lượn. Một bên là vách núi thoai thoải với hoa cỏ cuối mùa, các loại cây rừng,” bờ bên kia sông Ba nơi tọa lạc “Đồi hướng dương”.

Cánh đồng hoa hướng dương vàng rực bên bờ sông Ba. Ảnh: Mai Hương

Cánh đồng hoa hướng dương vàng rực bên bờ sông Ba. Ảnh: Mai Hương

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn cây hướng dương đang khoe sắc rực rỡ dưới bầu trời xanh rực nắng. Vườn hoa sao nhái đủ màu và một số loại hoa khác tạo nên những bức hình lung linh mãn nhãn. Đặc biệt nơi đây có rặng cây đào cổ thụ đương mùa trổ hoa in bóng bên bờ sông Ba. Chủ trang trại đã tạo nhiều tiểu cảnh như xích đu, cầu gỗ, chỗ ngồi sát bờ sông để du khách có thể thưởng ngoạn cảnh sông nước êm đềm. Bên kia sông là vách núi với rừng cây thay lá.

Vườn hoa sao nhái cũng lung linh khoe sắc. Ảnh: Mai Hương

Vườn hoa sao nhái cũng lung linh khoe sắc. Ảnh: Mai Hương

Đây là nơi lý tưởng để du khách nghỉ ngơi, thư giãn câu cá, cắm trại…, đồng thời là địa điểm du lịch mới đầy tiềm năng của huyện Krông Pa.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại vườn hoa.

Có thể bạn quan tâm

Định vị thương hiệu du lịch Gia Lai

Định vị thương hiệu du lịch Gia Lai

(GLO)- “Chúng ta cần định vị lại thương hiệu du lịch của tỉnh Gia Lai. Bởi vì sau khi sáp nhập thì khá nhiều tỉnh khác cũng có rừng, có biển. Ngày xưa tôi tự hào là một trong những người đầu tiên xây dựng tour “Từ biển bạc đến rừng xanh” nhưng bây giờ tôi thực sự bối rối”.

Núi Ngô Sơn rực đỏ hoa rừng

Núi Ngô Sơn rực đỏ hoa rừng

(GLO)- Cuối tháng 10, khi cao nguyên Gia Lai bước vào đầu mùa khô, sườn núi Ngô Sơn (xã Biển Hồ) bất ngờ bừng sáng bởi một loài hoa rừng đỏ như lửa. Từng chùm hoa dây leo ôm lấy những tán thông cổ thụ, nối nhau nhuộm thẫm lưng núi.

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

Ngày 9-10, ông Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Bảo tồn và Hợp tác quốc tế Vườn Quốc gia Côn Đảo (Đặc khu Côn Đảo, TPHCM), xác nhận một cá thể Dugong – loài thú biển quý hiếm còn được mệnh danh là “nàng tiên cá” – vừa được ghi nhận xuất hiện gần bờ biển khu vực bãi Đất Dốc, vịnh Côn Sơn.

null