Ngày Thứ bảy tình nguyện ở Trung đoàn 48

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 14-9, Đoàn cơ sở Trung Đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) đã phối hợp với 2 đơn vị bạn là Đoàn cơ sở xã Chư Jôr (huyện Chư Pah, Gia Lai) và Đoàn cơ cở xã Tân Sơn (TP. Pleiku) thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện, xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”.
Ảnh: Lữ Hồng
Ảnh: Lữ Hồng
Hơn 50 đoàn viên, thanh niên của 3 đơn vị kể trên đã chung tay biến khẩu hiệu: “Ngày thứ bảy tình nguyện, xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” thành những hành động thiết thực như: phát cỏ, dọn vệ sinh, chăm sóc cây hoa trong khuôn viên của Trung đoàn; la chì, sơn sửa hệ thống biển cổ động dọc các tuyến đường nội bộ và đặc biệt là trồng mới được hơn 100 cây xà cừ trong khuôn viên của Trung đoàn.
“Ngày thứ bảy tình nguyện” lần này với khí thế sôi nổi, hăng hái đã góp phần nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ Trung đoàn trong việc bảo vệ môi trường sống, qua đó còn góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân - dân trên địa bàn đóng quân. Chính việc huy động được sự ủng hộ, hỗ trợ của chính quyền địa phương và các đơn vị bạn, đơn vị kết nghĩa đã giúp cho Trung đoàn 48 đạt thêm một tiêu chí quan trọng trong nội dung đánh giá đơn vị vững mạnh toàn diện. 
Được biết, nội dung của phong trào “Xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp, bền vững” cũng nằm trong khuôn khổ Hội thi “Xây dựng và Quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” do Quân đoàn 3 phát động.
Lữ Hồng

Có thể bạn quan tâm

Hvinh Nút làm du lịch cộng đồng. Ảnh: Ngọc Minh

Hvinh Nút làm du lịch cộng đồng

(GLO)- Phát huy tiềm năng, thế mạnh cảnh quan thiên nhiên cũng như bản sắc văn hóa dân tộc, anh Hvinh Nút (làng Đăk Asêl, xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) phát triển mô hình du lịch cộng đồng, mở ra hướng làm kinh tế mới, gia tăng thu nhập, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Gia Lai: Bắt đầu từ sáng 30-6 sẽ thực hiện cấp và thu hồi mẫu con dấu khi sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính

Gia Lai: Bắt đầu từ sáng 30-6 sẽ thực hiện cấp và thu hồi mẫu con dấu khi sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính

(GLO)- Ngày 26-6, Công an tỉnh Gia Lai có Công văn số 3986/CAT-PC06 thông báo thời gian cấp, thu hồi mẫu con dấu khi sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp đối với các cơ quan, tổ chức có trụ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai (cũ).

Mùa gieo sạ trên cánh đồng Đê Bar. Ảnh: Ngọc Minh

Mùa gieo sạ trên cánh đồng Đê Bar

(GLO)- Những ngày này, tại cánh đồng Đê Bar (xã Tơ Tung, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) không khí lao động diễn ra tấp nập, khẩn trương, tiếng máy cày hòa cùng tiếng nói cười của người dân kỳ vọng về một mùa vụ thắng lợi.

null