Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thị xã An Khê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 15-11, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Siu Trung đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2024 với người dân tổ 1, phường An Tân (thị xã An Khê).

img-0558-4237.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Siu Trung phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở tổ 1, phường An Tân. Ảnh: Ngọc Minh

Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê.

Tổ dân phố 1 có 357 hộ với 4 tôn giáo: Phật giáo, Công giáo, Cao đài và Tin lành. Những năm qua, người dân luôn đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng khu dân cư sáng-xanh-sạch-đẹp-văn minh.

b0a3d78717a2acfcf5b3.jpg
Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ 1, phường An Tân, thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Năm 2024, Ban công tác Mặt trận phối hợp với tổ dân phố kiểm tra, rà soát các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ. Qua đó đã đề xuất Ủy ban MTTQ Việt Nam phường xuất Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 1 hộ nghèo với số tiền 15 triệu đồng; đề xuất UBND phường hỗ trợ bò sinh sản thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho 1 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo phát triển chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo.

Bên cạnh đó, các tổ chức thành viên giúp khoảng 110 lượt hộ nghèo, hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận hơn 7,1 tỷ đồng từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội để giải quyết việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình; góp phần giảm số hộ nghèo, cận nghèo. Đến cuối năm tổ chức họp xét, kết quả có 2 hộ nghèo thoát nghèo đạt 200% so với chỉ tiêu kế hoạch đầu năm; 6 hộ cận nghèo thoát cận nghèo đạt 200% so với chỉ tiêu kế hoạch đầu năm. Tổ hiện còn 3 hộ nghèo và 11 hộ cận nghèo.

img-0562.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Siu Trung tặng suất quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho tổ 1. Ảnh: Ngọc Minh

Trong năm, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban công tác Mặt trận phối hợp với tổ dân phố, các chi hội vận động hội viên, người dân đóng góp ngày công, kinh phí xây dựng thành công mô hình “Tuyến đường hoa giấy tự quản” tại đường Ngô Mây; “Tuyến đường điện chiếu sáng” tại hẻm Duy Tân.

Thực hiện phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, tổ dân phố đã vận động người dân đóng góp hơn 102 triệu đồng để đổ bê tông 2 tuyến đường giúp người dân đi lại thuận lợi hơn; tạo môi trường, cảnh quan khu dân cư sạch sẽ, thông thoáng hơn.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Siu Trung đã chúc mừng, ghi nhận những thành tích mà cán bộ và Nhân dân tổ 1 đã đạt được thời gian qua.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Siu Trung đề nghị: Cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể phường và tổ 1 tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp (nhiệm kỳ 2020-2025) đạt kết quả cao; huy động các nguồn lực để chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước cũng như tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, tập trung thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn bà con tổ 1 tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm xây dựng tổ 1 giàu đẹp; chung sức đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh trong thời gian tới.

img-0567.jpg
Thay mặt lãnh đạo thị xã An Khê, Bí thư Thị ủy An Khê Nguyễn Xuân Phước tặng suất quà cho tổ 1, phường An Tân. Ảnh: Ngọc Minh

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Siu Trung tặng 1 suất quà cho tổ 1. Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê tặng suất quà cho tổ 1 và tặng 4 suất quà cho 4 hộ nghèo.

Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Tân tặng 1 suất quà cho tổ 1, tặng 5 suất quà cho 5 hộ cận nghèo. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Tân tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước năm 2024.

img-0572.jpg
Ban công tác Mặt trận tổ 1 đã phát động và ký giao ước thi đua thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2025. Ảnh: Ngọc Minh

Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận tổ 1 đã phát động và ký giao ước thi đua thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Công bố 23 TTHC được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản

Gia Lai: Công bố 23 TTHC được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản

(GLO)- Ngày 5-5, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung ký ban hành Quyết định số 428/QĐ-UBND về việc công bố danh mục gồm 23 thủ tục hành chính (TTHC) được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Môi trường.

Phú Thiện đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Phú Thiện đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đạt được những kết quả ấn tượng, đời sống người dân từng bước được nâng cao.

Nghĩa tình nơi biên giới

Nghĩa tình nơi biên giới

(GLO)- Tôi có mấy người bạn thân từ Hà Nội và Quảng Ngãi lên thăm Gia Lai, nguyện vọng của họ là muốn lên biên giới, thăm những người lính Biên phòng. Vậy là mình lại có thêm cái cớ để ngược hướng biên cương.

Nông thôn làng Thơh Ga B ngày càng khởi sắc, khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Quang Tấn

Chư Pưh: Đổi thay ở làng nông thôn mới Thơh Ga B

(GLO)- Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, diện mạo nông thôn của làng Thơh Ga B (xã Chư Don) đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhờ đó, làng đã được UBND huyện Chư Pưh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Nghĩa tình với người dân thôn Plei Hek

Nghĩa tình với người dân thôn Plei Hek

(GLO)- Ngày 29-4, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng, Công ty Thiên Phúc Farma, Công ty CPTM Natulife Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà bà con thôn Plei Hek (xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện)-thôn kết nghĩa với Sở Y tế Gia Lai.

Đổi thay ở xã anh hùng

Đổi thay ở xã anh hùng Ia Phìn

(GLO)- Phát huy truyền thống anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Ia Phìn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) tiếp tục đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Cuối năm 2017, xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai trao tiền hỗ trợ em Nêu

Sở Y tế tỉnh Gia Lai trao tiền hỗ trợ em Nêu

(GLO)- Chiều 28-4, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Gia Lai do Phó Giám đốc Ksor Hiền-Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho em Nêu (SN 2018, làng Kol, xã Trang, huyện Đak Đoa) mồ côi cả cha và mẹ.

Pleiku: Thành phố trẻ trên cao nguyên xanh

Pleiku: Thành phố trẻ trên cao nguyên xanh

(GLO)- Giữa bạt ngàn đồi núi Tây Nguyên, Pleiku hiện lên như một viên ngọc thô đang dần được mài giũa. Không ồn ào náo nhiệt như TP. Hồ Chí Minh hay cổ kính, trầm mặc như Huế… song Pleiku lại có một sức hút riêng, khiến bất kỳ ai đã đến đây đều không thể quên.

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

(GLO)- Ngày 25-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-Ttg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Trong đó có việc bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025.