Ngày 1-5 đua thuyền Độc mộc trên sông Pô Cô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 23-4, Ban tổ chức Giải đua thuyền Độc mộc trên sông Pô Cô huyện Ia Grai năm 2019 tổ chức buổi họp lần cuối để chốt danh sách vận động viên, phương án, điều lệ giải và chỉ đạo các tiểu ban hoàn tất công đoạn để cho giải đấu diễn ra thành công.

Các vận động viên tham gia tập luyện để thi đấu tại giải lần đầu tiên này
Các vận động viên tham gia tập luyện để thi đấu tại giải lần đầu tiên này. Ảnh: N.T

Theo đó, giải đua lần đầu tiên này sẽ diễn ra trong buổi sáng ngày 1-5-2019. Địa điểm tổ chức giải là tại Bãi bồi ven hồ Sê San 4, địa phận làng Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai. Quy mô của giải là cấp huyện. Giải đấu có sự tham gia của 12 đội của 3 xã khu vực biên giới là Ia Khai, Ia Krai, Ia O. Cụ thể: xã Ia O có 5 đội tham gia; xã Ia Khai có 5 đội tham gia; xã Ia Krai có 2 đội tham gia. Mỗi đội đua tham dự giải sẽ có 2 vận động viên. Chiều dài chặng đua là 500m.

Trong khuôn khổ giải đua thuyền, tối ngày 30-4, tại trụ sở UBND xã Ia O sẽ diễn ra chương trình trình diễn cồng chiêng và các tiết mục văn hoá văn nghệ do nghệ nhân đến từ các xã của huyện Ia Grai biểu diễn. Ban tổ chức giải cũng sẽ bố trí thêm các gian hàng bày bán hàng đặc sản của huyện và các gian hàng ẩm thực.

 

Theo ông Lê Ngọc Quý-Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, Trưởng ban tổ chức giải thì đến thời điểm hiện tại, mặt bằng tại bãi bồi làng Dăng-nơi diễn ra giải đã được san ủi xong; 24 vận động viên sẽ thi đấu tại giải được về tập trung ở xã Ia O để tập luyện; các xã có đội cồng chiêng buổi diễn trong đêm ngày 30-4 đang tích cực tập luyện.

NGUYỄN TÚ

Có thể bạn quan tâm

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

Phóng tầm mắt giữa đại ngàn Tây Bắc hùng vĩ, một mái nhà chênh vênh tại xã Tà Xùa, tỉnh Sơn Lan trở thành tọa độ sống ảo được săn đón nhất hiện nay. Vị trí đắc địa giúp du khách dễ dàng sở hữu bức ảnh 'chạm mây', biến nơi đây thành điểm hẹn không thể bỏ lỡ của những đôi chân cuồng đi.

Trải nghiệm trà đạo ở phố Núi

Trải nghiệm trà đạo ở phố núi Pleiku

(GLO)- Có một không gian lặng lẽ dành cho trà tại Tâm Việt Trà Quán (192 Nguyễn Thái Bình, phường Hội Phú). Đây là nơi hiếm hoi ở phố núi Pleiku mang đến trải nghiệm thú vị cho những người đam mê thức uống tao nhã này.

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

(GLO)- Những ngày cuối năm, khi tiết trời cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai) dần chuyển lạnh cũng là lúc các vườn dâu tây Nhật Bản bắt đầu vào mùa thu hoạch. Trải nghiệm dạo bước giữa vườn dâu, tự tay hái những trái dâu Hana đỏ tươi, mọng nước mang đến cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên.

null