Năm 2022, huyện Ia Grai có trên 500 hộ thoát nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-12, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 và triển khai công tác năm 2023.
Trong năm 2022, huyện Ia Grai đã huy động nhiều nguồn lực để đầu tư cho chương trình giảm nghèo, giúp các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Từ nguồn vốn “Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững” cùng với ngân sách huyện và đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đầu tư thực hiện các dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế cho người nghèo. Trong năm đã có hàng trăm hộ nghèo được tặng heo, bò giống và các loại cây giống để phát triển sản xuất, chăn nuôi.
Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã tạo điều kiện cho hàng ngàn hộ vay vốn đầu tư phát triển kinh tế. Trong đó, 60 hộ được hỗ trợ vốn xây dựng, sửa chữa nhà ở, làm chuồng trại chăn nuôi; hàng trăm em học sinh, sinh viên hộ nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn được tặng dụng cụ học tập. Đến cuối năm, toàn huyện có trên 500 hộ được bình xét thoát nghèo, chiếm 1,98% so với tỷ lệ hộ nghèo trong huyện. 
Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo 2022. Ảnh: Phương Lộc
Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo 2022. Ảnh: Phương Lộc
Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Đông nêu quyết tâm trong năm 2023, huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững để giúp cho 443 hộ thoát nghèo, đạt tỷ lệ 1,69%. Đồng thời, đề nghị các địa phương và ngành chuyên môn nhanh chóng triển khai các dự án giảm nghèo, nhất là trong vùng dân tộc thiểu số; thống kê, rà soát đánh giá thực chất, khách quan về kết quả giảm nghèo. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn chung tay hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 16 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022.
PHƯƠNG LỘC

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của tỉnh.
Nhớ bok Núp

Nhớ bok Núp

(GLO)- Nhiều người và nhiều hãng thông tấn báo chí chụp ảnh Anh hùng Núp. Trong đó, bức ảnh “Bok Núp” của anh Nguyễn Quang Tuệ-Trưởng phòng Quản lý văn hóa (Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai) được nhận xét là một trong những bức chân dung đẹp nhất.

Nhớ những ngày ở làng cùng bok Núp

Nhớ những ngày ở làng cùng bok Núp

Bok Núp được biết đến nhiều với vai trò là một vị anh hùng trong kháng chiến chống ngoại xâm. Nhưng hôm nay, tôi lại muốn kể về một bok Núp ở làng-một già làng, một nông dân thực thụ, một người yêu và thấm đẫm chất văn hóa Bahnar.