Mang yêu thương đến với xã nghèo Hbông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đoàn từ thiện Từ Bi Tâm (quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức chương trình “Thắp sáng đường quê vùng Tây Nguyên” và tặng những món quà ý nghĩa cho người dân, học sinh khó khăn tại xã Hbông với tổng trị giá trên 540 triệu đồng.
Nói về chương trình ý nghĩa này, ông Phan Văn Thiên-Trưởng đoàn từ thiện Từ Bi Tâm-cho biết: Đợt này, đoàn kết hợp với Hội Dệt may thêu đan và chùa Đại Bi (quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) đến với bà con nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn đã tặng UBND xã Hbông 95 bóng điện năng lượng mặt trời, trao tặng công trình lọc nước sạch cộng đồng cho người dân làng Ring và 400 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, học sinh khó khăn với tổng trị giá trên 540 triệu đồng. “Niềm vui lớn nhất của đoàn là tận tay trao những món quà để sẻ chia với bà con nghèo, học sinh khó khăn của xã. Mong rằng những món quà ý nghĩa này sẽ giúp bà con phần nào vơi bớt khó khăn, tiếp sức các em học sinh có thêm động lực đến trường”-ông Thiên nói.
Nhận được những món quà ý nghĩa do đoàn từ thiện Từ Bi Tâm trao tặng, bà Siu Hlan (SN 1953, làng Ring) cho biết: “Nhà tôi có 6 khẩu, thuộc diện hộ nghèo. Nhận được gạo, mì tôm, quần áo và 200 ngàn đồng tiền mặt từ nhà tài trợ, tôi rất vui. Gia đình chúng tôi cảm ơn mọi người nhiều lắm!”. Cùng thời điểm này, 200 em học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (xã Hbông) cũng được nhận quà của nhà tài trợ. Em Rmah H’Linh (học lớp 5) vui mừng cho hay: “Em được nhận nhiều quà và 50 ngàn đồng tiền mặt. Em thích nhất là chiếc cặp sách này, em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận và cố gắng học thật giỏi”.
Đoàn từ thiện Từ Bi Tâm hỗ trợ công trình lọc nước sạch cho người dân làng Ring (xã Hbông, huyện Chư Sê). Ảnh: Hồng Ngọc
Đoàn từ thiện Từ Bi Tâm hỗ trợ công trình lọc nước sạch cho người dân làng Ring (xã Hbông, huyện Chư Sê). Ảnh: Hồng Ngọc
Đến thăm công trình lọc nước sạch của làng Ring, chúng tôi thấy nhiều người lấy nước về dùng. Anh Kpă Hoa (SN 1982) cho hay: “Dân làng rất vui vì được đoàn hỗ trợ hệ thống lọc nước sạch. Công trình được đặt tại nhà văn hóa cộng đồng, rất thuận tiện. Có nước sạch rồi, từ nay bà con đỡ tốn kém, vì trước đây phải mua nước đóng bình để nấu ăn. Chúng tôi cảm ơn đoàn từ thiện Từ Bi Tâm và các nhà tài trợ rất nhiều!”.
Trao đổi với chúng tôi, ông Siu Vông-Phó Chủ tịch UBND xã Hbông-chia sẻ: “Toàn xã có 6 làng, 1 thôn với 1.874 hộ, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 64%; cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn. Ngoài việc tặng quà và hỗ trợ công trình lọc nước sạch cho người dân làng Ring, đoàn còn tặng công trình đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời trên đoạn quốc lộ 25 (từ làng Kte đến đầu đèo Chư Sê). Đây là hoạt động ý nghĩa của đoàn từ thiện Từ Bi Tâm, không chỉ chia sẻ phần nào khó khăn với người dân mà còn cùng với chính quyền địa phương làm thay đổi diện mạo vùng khó, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới”.
Được biết, năm 2019, đoàn từ thiện Từ Bi Tâm cũng đã tặng 400 phần quà cho người nghèo trên địa bàn xã Ia Mlah (huyện Krông Pa) và Ia Phang (huyện Chư Pưh) với trị giá trên 120 triệu đồng. “Chúng tôi đang kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong cả nước hỗ trợ 500 suất quà (trị giá tối thiểu 300 ngàn đồng/suất) hỗ trợ bệnh nhân phong và các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện Chư Sê và Chư Prông”-ông Thiên cho biết thêm.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Hồi sinh làng nghề truyền thống nhờ chuyển đổi số

Hồi sinh nhờ chuyển đổi số

(GLO)- Khi thị trường Trung Quốc giảm mạnh nhu cầu, các kênh mua bán truyền thống trong nước cũng thu hẹp, người dân làng nghề tiện gỗ mỹ nghệ Bắc Nhạn Tháp (phường An Nhơn) đã chủ động chuyển đổi số, mở ra hướng đi mới giúp nghề truyền thống hồi sinh.

An Hòa chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

An Hòa: Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

(GLO) - Ông Trần Ngọc Cát - Trưởng thôn An Hòa (xã Tuy Phước Bắc) cho biết: Đầu năm 2023, khi còn thuộc xã Phước Quang (huyện Tuy Phước cũ), An Hòa được chọn làm điểm xây dựng thôn thông minh - một tiêu chí quan trọng để xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Cải thiện chỉ số cải cách hành chính

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai cải thiện chỉ số cải cách hành chính

(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số, đặc biệt ghi dấu bằng việc cải thiện thứ hạng Chỉ số phục vụ người dân, DN (Chỉ số 766), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả phục vụ.

Ðổi thay trên đất cách mạng Bàu Cạn

Ðổi thay trên quê hương cách mạng Bàu Cạn

(GLO)- Từ cái nôi của phong trào cách mạng tỉnh Gia Lai (cũ), xã Bàu Cạn đã trải qua hành trình chuyển mình mạnh mẽ. Những đồi chè từng in dấu chân bao chiến sĩ cách mạng năm xưa, giờ được tô đậm thêm sắc xanh bởi vườn cà phê, cây ăn quả… trở thành biểu trưng của sự ấm no, sung túc.

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

(GLO)- “Cứ đưa nó vào danh sách cảm tình Đảng”. Ấy là lời của anh Lê Thanh Hiển (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thị ủy An Khê) trong cuộc họp Chi ủy Văn phòng K.8 (An Khê), khi họ đặt vấn đề giới thiệu tôi vào Đảng sau khi phát hiện chưa đủ tròn 18 tuổi.

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

(GLO)- Khi màn đêm buông xuống, thôn Kiên Long (xã Bình An, tỉnh Gia Lai) lại bừng sáng bởi hàng ngàn bóng đèn được thắp lên giữa các vườn hoa cúc. Ngắm từ xa, cả cánh đồng cúc như một dải ngân hà nhỏ giữa vùng quê yên ả, vừa lung linh vừa ấm áp trong những ngày cuối năm se lạnh.

Chư Păh chung sức xây dựng nông thôn mới bền vững

Chư Păh chung sức xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Những năm qua, xã Chư Păh đã huy động sức dân cùng nguồn lực đầu tư của Nhà nước để xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, hạ tầng nông thôn và sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững.

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

(GLO)- Trở lại “tọa độ lửa” mùa khô năm 1965-nơi diễn ra Chiến dịch Plei Me lịch sử, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi trước mắt là một vùng đất trù phú, yên bình. Những quả đồi từng bị bom đạn cày xới nay phủ kín sắc xanh của cà phê, cao su, của ruộng khoai, lúa rẫy vào vụ thu hoạch.

Xã An Lương tổ chức các chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Xã An Lương tổ chức chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân

(GLO)- Cùng với hỗ trợ sửa chữa công trình bị hư hại, vệ sinh môi trường sau bão số 13 (Kalmaegi), những ngày này, xã An Lương (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các chuyến xe lưu động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nhằm khắc phục khó khăn trước mắt, đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

null