Mang Yang: Trên 5,1 tỷ đồng cho công tác nhân đạo, từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 10-12, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
Ảnh: Hồng Ngọc
Ảnh: Hồng Ngọc
Năm 2019, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã vận động, tổ chức thăm và tặng quà với tổng trị giá trên 5,1 tỷ đồng, trong đó vận động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi với trị giá 957 triệu đồng, hỗ trợ cho 3.179 đối tượng. Ngoài ra, các hoạt động từ thiện nhân đạo theo tinh thần “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các hoạt động cứu trợ xã hội đã hỗ trợ 12.670 đối tượng với trị giá trên 3,8 tỷ đồng; thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho 1.268 lượt người dân, triển khai 11 công trình dân sinh gồm: 6 giếng nước sạch, 3 bể nước sạch tự chảy và 2 nhà tình nghĩa… với trị giá trên 388 triệu đồng. Cùng với đó, Hội còn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 551 đơn vị máu an toàn.
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019.
Hồng Ngọc

Có thể bạn quan tâm

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng”: Lan tỏa yêu thương

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” lan tỏa yêu thương

(GLO)- Hơn nửa tháng qua, với điểm “Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” tại số 323 Nguyễn Viết Xuân (phường Hội Phú, TP. Pleiku), nhóm thợ cắt tóc trẻ đã góp phần lan tỏa yêu thương đến nhiều người, nhất là lao động nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Ngày 22-3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Prông và Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2025.

Khánh thành hệ thống lọc nước và tặng quà cho học sinh huyện Phú Thiện

Khánh thành hệ thống lọc nước và tặng quà cho học sinh huyện Phú Thiện

(GLO)- Ngày 21-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Kết nối-Chia sẻ-Yêu thương”, khánh thành và bàn giao công trình Hệ thống lọc nước tinh khiết và tặng quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn thị trấn Phú Thiện.

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.