Mái ấm cho công nhân nghèo

(GLO)- Những năm qua, chương trình “Mái ấm Công đoàn” trở thành hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Công đoàn Cao su Việt Nam. Chương trình đã góp phần xóa nhà tạm, nhà dột nát, nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.
Cuối tháng 10 vừa qua, gia đình chị Trây H’Én-công nhân tổ 8 (Nông trường Cao su Ia Hlốp) được Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê trao nhà “Mái ấm Công đoàn”. Ngôi nhà có diện tích 92 m2 với tổng kinh phí xây dựng 170 triệu đồng, trong đó, Công đoàn Cao su Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp. Trong căn nhà mới, chị H’Én xúc động chia sẻ: “Từ nay, gia đình tôi đã có nơi ở rộng rãi, chắc chắn, không phải lo mưa nắng nữa. Nếu không có sự giúp đỡ của Công đoàn thì không biết đến bao giờ tôi mới có được ngôi nhà khang trang như thế này. Đây chính là động lực to lớn để tôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và gắn bó với Công đoàn”.
Chị Rơ Mah Sí vào làm công nhân Nông trường Cao su Ia Phú (Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh) đã hơn 7 năm nay. Khi lập gia đình, vợ chồng chị được cha mẹ cho một mảnh đất nhỏ. Do không đủ điều kiện nên vợ chồng chị làm tạm căn nhà bằng tôn rộng chừng 20 m2. Được Công đoàn Cao su Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà mới rộng hơn 50 m2, chị rất phấn khởi. “Mình cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn đã chung tay giúp công nhân nghèo như mình có được một mái ấm để yên tâm công tác. Mình sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào thi đua do Công đoàn phát động”-chị Sí nói.
Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Trây H’Én (công nhân Nông trường Cao su Ia Hlốp, Công ty Cao su Chư Sê). Ảnh: Hà Thanh Huyền
Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Trây H’Én (công nhân Nông trường Cao su Ia Hlốp, Công ty Cao su Chư Sê). Ảnh: Hà Thanh Huyền
Trong những năm qua, hàng trăm nhà “Mái ấm Công đoàn” đã được Công đoàn Cao su Việt Nam hỗ trợ xây dựng, đặc biệt ưu tiên cho công nhân dân tộc thiểu số ở khu vực Tây Nguyên. Chỉ riêng năm 2021, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có 14 nhà “Mái ấm Công đoàn” được bàn giao cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Công đoàn Cao su Việt Nam hỗ trợ xây dựng 11 căn (50 triệu đồng/căn), Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang hỗ trợ xây dựng 3 căn. Trong số 14 căn nhà này, có 12 căn được trao cho công nhân dân tộc thiểu số.
Ông Vương Đức Thông-Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Cao su Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê-cho biết: “Chương trình “Mái ấm Công đoàn” mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, khơi dậy truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” trong đoàn viên, công nhân, người lao động ngành Cao su Việt Nam. Chương trình đã hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của nhiều công nhân nghèo, tạo niềm tin của người lao động đối với tổ chức Công đoàn, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị”.
HÀ THANH HUYỀN

Có thể bạn quan tâm

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 18/QĐ-UBND, ngày 19-1-2023 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phân bổ gạo hỗ trợ cứu đói của Chính phủ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên, UBND các huyện vừa tiếp nhận và cấp phát 1.195,680 tấn gạo cứu đói cho người dân.
Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của địa phương, 138 đối tượng có công trên địa bàn huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các chế độ theo quy định. Điều này thể hiện sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc triển khai chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.
Tết ấm cho người nghèo

Tết ấm cho người nghèo

(GLO)- Mỗi dịp Tết đến, các đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ đối tượng yếu thế đón năm mới an vui.
Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

(GLO)- Sáng 18-1, Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội “Vietcombank chung tay vì người nghèo” trao tặng 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện, thị xã. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của Vietcombank nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ấm lòng Tết tha hương

Ấm lòng Tết tha hương

(GLO)- Tết là đoàn viên, là đầm ấm sum họp song vẫn có những người vì hoàn cảnh khó khăn mà phải đón Tết xa quê. Dù vậy, tình người hiển hiện khiến họ cũng cảm thấy ấm lòng.
Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

(GLO)- Sáng 12-1, bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đi thăm và trao tặng 100 suất quà Tết cho Việt kiều nghèo tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Sáng 8-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ và thị xã An Khê phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup (TP. Hà Nội) tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 4-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai) tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lơ Ku.