.
.

Bàn giao "Nhà tình nghĩa", "Mái ấm Công đoàn" ở Pleiku và Krông Pa

Thứ Bảy, 18/09/2021, 06:19 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 17-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku đã bàn giao 1 căn “Nhà tình nghĩa” cho hộ nghèo. Cùng ngày, Liên đoàn Lao động huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cũng đã bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 1 đoàn viên Công đoàn khó khăn về nhà ở. 
 

Bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình chị Lò Thị Thủy (thôn 6, xã Gào, TP. Pleiku). Ảnh: Lê Đại
Bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình chị Lò Thị Thủy (thôn 6, xã Gào, TP. Pleiku). Ảnh: Lê Đại

 

Tại TP. Pleiku, gia đình được trao tặng “Nhà tình nghĩa” là chị Lò Thị Thủy (thôn 6, xã Gào). Căn nhà có diện tích 60 m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lót gạch men. Kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó “Quỹ cứu trợ” tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do gia đình và dòng họ đóng góp. Dịp này, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức đoàn thể ở địa phương cũng đã trao tặng chị Thủy một số vật dụng thiết yếu để gia đình sớm ổn định cuộc sống.
 
Cùng ngày, “Mái ấm Công đoàn” cũng đã được Liên đoàn Lao động huyện Krông Pa trao tặng cho anh Kpă Đêl (buôn E Rnho, xã Đất Bằng). Căn nhà có diện tích 80 m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 95 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 40 triệu đồng; người thân, bạn bè hỗ trợ và gia đình đóng góp 55 triệu đồng. Được biết, gia đình anh Kpă Đêl thuộc diện khó khăn về nhà ở và hiện đang nuôi 2 con nhỏ.
 
LÊ ĐẠI
 
.