Lừa bán 'bong bóng cá lạc', chiếm đoạt 234 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam lừa bán lô hàng bong bóng cá lạc rồi chiếm đoạt của người khác 234 triệu đồng.

Ngày 13-8, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành vừa bắt khẩn cấp Phạm Đăng Trình (SN 2001, trú thôn An Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Đăng Trình

Công an đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Đăng Trình

Theo điều tra, ngày 26-6, anh Phan Văn Tùng (SN 1985, trú TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) nhắn tin qua ứng dụng Zalo với một người không quen biết để mua bong bóng cá lạc (bong bóng lấy từ trong ruột cá ra phơi khô).

Sau khi thỏa thuận giá cả, anh Tùng đã chuyển 234 triệu đồng cho đối tượng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đối tượng không gửi lô hàng như thỏa thuận. Anh Tùng gọi điện nhiều lần nhưng không liên lạc được.

Sau đó, anh Tùng đã gửi đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành. Qua điều tra, Công an huyện Núi Thành xác định Phạm Đăng Trình là người đã thực hiện hành vi nêu trên.

Trình khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã sử dụng hình ảnh lô hàng "bong bóng cá lạc" để nhắn tin cho anh Tùng, mục đích là để anh Tùng tin tưởng, thỏa thuận giá cả và chuyển tiền cho Trình.

Khi anh Tùng đồng ý mua và chuyển số tiền 234 triệu đồng, Trình đem tiêu xài cá nhân, cắt liên lạc với anh Tùng.

Theo Trần Thường (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo tình trạng giả mạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện

Cảnh báo tình trạng giả mạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện

(GLO)- Gần đây, một số fanpage Facebook đăng tải thông tin về các giải chạy bộ/đi bộ tự xưng là hoạt động gây quỹ từ thiện của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trước tình trạng đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định không tổ chức hoặc bảo trợ bất kỳ một giải chạy bộ/đi bộ nào.

Giả danh nhân viên ngân hàng cho vay tiền trên mạng xã hội để lừa đảo

Giả danh nhân viên ngân hàng cho vay tiền trên mạng xã hội để lừa đảo

(GLO)- Công an TP. Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, nắm bắt được nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để trang trải cuộc sống, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác với các cuộc gọi 'dọa' cắt nước

Cảnh giác với các cuộc gọi 'dọa' cắt nước

Thời gian gần đây, nhiều đối tượng xấu mạo danh nhân viên cấp nước gọi điện thoại lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân và tài sản. Người dân cần hết sức cảnh giác với số điện thoại lạ tự xưng “nhân viên cấp nước”, đặc biệt khi có yêu cầu cung cấp thông tin hoặc chuyển khoản qua đường link lạ.

null