Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà các gia đình chính sách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngày 19-7, đoàn công tác do đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng lãnh đạo Thị ủy-HĐND-UBND thị xã An Khê đã đến thăm và tặng quà 10 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn thị xã An Khê.

Tặng quà gia đình ông Vù Đình Nhâm, phường Ngô Mây, thị xã An Khê. Ảnh: Lê Hòa
Tặng quà gia đình ông Vù Đình Nhâm, phường Ngô Mây, thị xã An Khê. Ảnh: Lê Hòa

Các gia đình đoàn đến thăm gồm: ông Lê Bá Châu và bà Lê Thị Mai (cùng là đối tượng thương binh, trú tại phường Tây Sơn), ông Nguyễn Đình Lương (thương binh, trú tại phường An Phú), ông Vũ Đình Nhâm (bệnh binh, trú tại phường Ngô Mây), ông Lê Văn Hùng (thương binh, trú tại phường An Tân), bà Phạm Thị Xuân Mai (thương binh, trú tại phường An Bình), bà Phạm Thị Màu (vợ liệt sĩ, trú tại xã Cửu An), ông Trà Tấn Phước (thương binh, trú tại xã Tú An), ông Đinh Munh (bệnh binh, trú tại xã Song An) và bà Nguyễn Thị Đào (thương binh, trú tại xã Thành An).

Tại các gia đình đoàn đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi nhận thấy hầu hết các gia đình chính sách, người có công đều đã có cuộc sống tương đối ổn định, con cháu ngoan ngoãn, trưởng thành. Địa phương cũng thực hiện đầy đủ việc chi trả các chế độ ưu đãi theo chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho đối tượng người có công. Đặc biệt, tại gia đình bệnh binh Vũ Đình Nhâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng gia đình vừa được đón niềm vui chuyển về ở trong ngôi nhà tình nghĩa mới hoàn tất xây dựng. Ngôi nhà này được xây từ chương trình xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở theo chủ trương của tỉnh. Đồng chí cũng ân cần hỏi thăm tình hình sức khoẻ của các đối tượng chính sách, người có công. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng dành thời gian chia sẻ cùng các đối tượng chia sẻ, gợi nhớ lại những câu chuyện, kỷ niệm trong quá trình tham gia cách mạng trước kia cũng như điều kiện kinh tế, sức khỏe gia đình hiện tại. Qua đó, đồng chí bày tỏ tấm lòng tri ân trước những cống hiến, đóng góp của các gia đình cho cách mạng. Đồng thời nhắn nhủ địa phương sở tại cần quan tâm hơn nữa tới việc tạo điều kiện để các gia đình vươn lên phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Nhân dịp nay, đoàn đã trao tặng mỗi gia đình 1 suất quà trị giá 1,2 triệu đồng, trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt và 200 ngàn đồng quà tặng. Thị ủy-HĐND-UBND thị xã An Khê cũng trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà, trị giá 300 ngàn đồng.

Cũng trong sáng ngày 19-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên đã đến thăm và tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công tại huyện Mang Yang nhân kỷ niệm 70 Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND huyện Mang Yang, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện.


 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên hăm tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Quyến (xã Hà Ra). Ảnh: Nguyễn Giang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Quyến (xã Hà Ra). Ảnh: Nguyễn Giang

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 5 gia đình chính sách, người có công gồm: Gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Quyến (xã Hà Ra); gia đình bà Nguyễn Thị Thiệm-có công với cách mạng (xã Ayun); ông KBao-người bị nhiễm chất độc hóa học (xã Đak Jơ Ta); bà Nguyễn Thị Mão-thân nhân liệt sĩ (thị trấn Kon Dơng) và ông Trương Văn Bài-nhiễm chất độc hóa học (xã Đak Djrăng). Mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng.

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh to lớn của các gia đình chính sách, người có công. Đồng chí Kpă Thuyên còn ân cần thăm hỏi sức khỏe và điều kiện sống của tất cả các thành viên trong các gia đình và động viên các gia đình tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu để con cháu học tập, noi theo, tiếp tục đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh nhà.

Đối với 5 suất quà còn lại của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho UBND huyện Mang Yang tiếp tục đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn ngay trong chiều 19-7.

Lê Hòa - Nguyễn Giang

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.