Làm việc với Trường Đại học Nông lâm TP. HCM-Phân hiệu Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 1-4, đoàn công tác của Đại sứ quán Israel do ngài Doron Lebovich-Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Nông lâm TP. HCM-Phân hiệu Gia Lai. Về phía tỉnh Gia Lai có ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Tại Trường Đại học Nông lâm TP.HCM-Phân hiệu Gia Lai, đoàn công tác của Đại sứ quán Israel đã chào xã giao với Ban giám hiệu nhà trường. Ngài Doron Lebovich bày tỏ sự cảm kích trước sự tiếp đón của nhà trường. Trong những năm qua, giữa Trường Đại học Nông lâm TP. HCM với các trường Đại học tại Israel đã có mối quan hệ hợp tác rất tốt, đặc biệt trên lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, ngài Đại sứ cũng mong muốn thời gian tới nhà trường tiếp tục đào tạo, định hướng cho sinh viên để các em chuẩn bị tốt kiến thức, khả năng ngoại ngữ trước khi tham gia chương trình Thực tập sinh Nông nghiệp tại Israel.
Ngài Doron Lebovich-Phó Đại sứ quán Israel tại việt Nam giao lưu với sinh viên trường Đại học Nông lâm TP HCM-Phân hiệu Gia Lai. Ảnh: Lê Nam
Ngài Doron Lebovich-Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam giao lưu với sinh viên trường Đại học Nông lâm TP HCM-Phân hiệu Gia Lai. Ảnh: Lê Nam
Tại buổi thăm Trường Đại học Nông lâm TP. HCM-Phân hiệu Gia Lai, đoàn công tác của Đại sứ quán Israel đã tổ chức chương trình “Ngày văn hóa Israel”, chiếu phim giới thiệu về đất nước, con người Israel, giao lưu với Ban giám hiệu, thầy, cô và 200 sinh viên của trường. Hoạt động này giúp cho sinh viên hiểu hơn về văn hóa, con người và những thành tựu về nông nghiệp của đất nước Israel.
Phát biểu với đoàn công tác của Đại sứ quán Israel, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên cho biết: Gia Lai là tỉnh còn nhiều khó khăn và có hơn 44% người là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong khi đó phát triển kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính. Trong sản xuất nông nghiệp, năng suất nhiều loại cây trồng chưa cao, giá trị kinh tế mang lại trên cùng diện tích còn thấp. Trong những năm qua, Trường Đại học Nông lâm TP. HCM đã giúp cho tỉnh rất nhiều về nguồn nhân lực có trình độ trong lĩnh vực nông nghiệp. Thời gian tới, Gia Lai cũng mong muốn Đại sứ quán Israel tiếp tục phối hợp và đào tạo thêm nhiều nguồn nhân lực cho tỉnh.
Lê Nam

Có thể bạn quan tâm

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

Thiếu tướng Nguyễn Trần Long, Phó Chính ủy Quân đoàn 34, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác quần chúng.

Quân đoàn 34: Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quần chúng

(GLO)- Ngày 25-11, Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng từ khi thành lập đến nay và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 34 dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

null