Ký kết ghi nhớ hợp tác liên kết tuyên truyền phát triển du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau gần một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, chiều 26-6, Hội thảo báo Đảng khu vực miền Trung-Tây Nguyên lần thứ 2 (vòng IV) do Báo Quảng Nam đăng cai tổ chức đã bế mạc.

Ký kết bản ghi nhớ hợp tác, tuyên truyền phát triển du lịch. Ảnh: Tiến Dũng
Ký kết bản ghi nhớ hợp tác, tuyên truyền phát triển du lịch. Ảnh: Tiến Dũng

Tập trung vào chủ đề “Liên kết tuyên truyền phát triển du lịch”, báo cáo tham luận của 19 cơ quan báo Đảng tại hội thảo đã đi sâu phân tích tiềm năng du lịch phong phú của các địa phương và kinh nghiệm tổ chức thông tin tuyên truyền về du lịch. Đặc biệt, nhiều tham luận đã đề xuất được những giải pháp rất khả thi nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền về du lịch như: xây dựng “Ngân hàng tư liệu” về du lịch khu vực miền Trung-Tây Nguyên (Báo Thanh Hóa), tuyên truyền nhân rộng mô hình hay về làm du lịch (Báo Thừa Thiên-Huế), tuyên truyền xây dựng “Môi trường du lịch sạch” (Báo Đak Lak), cần có cuộc thi báo chí về du lịch (Báo Gia Lai) ...

Sau khi đi sâu thảo luận nhiều vấn đề cốt lõi trong tổ chức thông tin về du lịch, các cơ quan báo Đảng khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã đi đến thống nhất: Cần phải hợp tác, liên kết để tăng cường quảng bá đầu tư phát triển du lịch bền vững, góp phần tạo thương hiệu du lịch cho cả vùng. Để làm được điều này, lãnh đạo các báo đã cùng nhau ký vào bản ghi nhớ hợp tác liên kết tuyên truyền phát triển du lịch. Theo đó, trong thời gian tới, các báo Đảng trong khu vực sẽ thường xuyên trao đổi thông tin về những cách làm, những mô hình sáng tạo, đem lại hiệu quả trong phát triển du lịch của mỗi địa phương.

Hàng năm, các báo tổ chức đoàn đến học hỏi kinh nghiệm của nhau về tổ chức thông tin tuyên truyền du lịch, đồng thời tạo điều kiện cho các bên cử phóng viên tác nghiệp trên các tour-tuyến xuyên qua địa phương nhằm thực hiện các tác phẩm về du lịch liên vùng. Các báo cũng nhất trí sẽ chia sẻ miễn phí việc khai thác thông tin trên trang điện tử của nhau và thiết lập các đường link bài viết, hình ảnh của các báo Đảng trong vùng.
 

Trao cờ đăng cai Hội thảo cho Báo Kon Tum. Ảnh: Tiến Dũng
Trao cờ đăng cai Hội thảo cho Báo Kon Tum. Ảnh: Tiến Dũng

Bên cạnh đó, các báo thống nhất đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức một giải báo chí dành riêng cho đề tài du lịch; đề xuất, kiến nghị với các cơ quan trung ương, ngành du lịch các tỉnh mở các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên đề về tuyên truyền phát triển du lịch cho phóng viên, biên tập viên; tổ chức các hội nghị, hội thảo, các đợt khảo sát du lịch vùng theo chuyên đề cho các nhà báo. Đặc biệt, các báo thống nhất xác lập một Ban điều phối có đủ đại diện của 3 vùng là Bắc Trung Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên để điều phối hoạt động liên kết, hợp tác, vận động ngành chức năng hỗ trợ cho các bên tham gia các diễn đàn về phát triển du lịch.

Bản ghi nhớ với các cam kết nêu trên sẽ được cụ thể hóa thành các chương trình hành động chung và được các báo Đảng trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên xem là một nhiệm vụ thường niên.

Kết thúc Hội thảo, Ban tổ chức đã trao cờ đăng cai Hội thảo báo Đảng khu vực miền Trung-Tây Nguyên lần thứ 3 (vòng IV) cho Báo Kon Tum, dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm 2013.

Tiến Dũng

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.