Krông Pa công nhận thêm 15 sản phẩm OCOP 3 sao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 7-6, UBND huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức công bố và trao chứng nhận cho các sản phẩm đạt OCOP 3 sao năm 2023 trên địa bàn huyện.

Có 15 sản phẩm của 8 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp huyện gồm: ba chỉ heo một nắng Tý Vân, bê cuộn hấp sẵn Tý Vân (hộ kinh doanh Tý Vân); bò một nắng, măng le rừng, heo sọc dưa một nắng, bò khô miếng (hộ kinh doanh Ngọc Thạch); bò một nắng Ama Châu (hộ kinh doanh bò một nắng Ngô Đức Mạo); bò một nắng Hưng Lê (hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Chư Gu); bò gác bếp, ba chỉ heo một nắng Quỳnh Ngân (hộ kinh doanh Quỳnh Ngân); thịt ba rọi một nắng Nguyệt Viên Food, bò khô sợi Nguyệt Viên Food (hộ kinh doanh Hà Quyết); khô bò Tuấn Hậu (hộ kinh doanh quán ăn Tuấn Hậu) và bò một nắng Mười Đức, bò khô Mười Đức (hộ kinh doanh quán ăn Mười Đức).

Sau 3 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm, huyện Krông Pa có 29 sản phẩm OCOP 3 sao. Ảnh: Minh Châu

Sau 3 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm, huyện Krông Pa có 29 sản phẩm OCOP 3 sao. Ảnh: Minh Châu

Tại buổi lễ, ông Ksor Tin-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Krông Pa nhấn mạnh, thời gian tới, các phòng chuyên môn cần phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương, chủ thể tiếp tục triển khai sâu rộng chương trình OCOP phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế của huyện; tổ chức các hoạt động giao lưu, trưng bày, quảng bá, tạo động lực đưa sản phẩm đảm bảo chất lượng, mang yếu tố đặc trưng của địa phương đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, các chủ thể có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cần tiếp tục đổi mới trong quá trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm để tiếp tục được đánh giá ở cấp cao hơn.

Sau 3 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, đến nay toàn huyện Krông Pa đã có 29 sản phẩm OCOP được công nhận 3 sao, trong đó có 5 sản phẩm đã tổ chức đánh giá lại, 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt 4 sao cấp tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.