Khởi tố, tạm giam hai đối tượng lừa bán sim số đẹp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an quận Cầu Giấy vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 2 đối tượng lừa bán sim số đẹp.
 

 Ninh Xuân Phúc và Trần Mạnh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: CACC
Ninh Xuân Phúc và Trần Mạnh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: CACC




Ngày 4.3, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Mạnh Tuấn (sinh năm 1996) và Ninh Xuân Phúc (sinh năm 1997; cùng trú tại phường Hồng Hà, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, biết nhu cầu tâm lý của nhiều người muốn mua sim điện thoại số đẹp, nên Tuấn và Phúc đã bàn nhau rao bán sim "VIP" trên mạng xã hội để lừa đảo. Với lời quảng cáo như sim "ngũ quý, tứ quý, tam hoa, liên thủ, trường tồn, vĩnh cửu...", “giá cả cạnh tranh nhất thị trường”. Khách có nhu cầu mua sim sẽ được hẹn đến một địa điểm vắng vẻ để giao hàng.

Khi đến điểm hẹn, một trong hai đối tượng nổ xe máy đứng ở gần đó đợi sẵn, người còn lại mang sim điện thoại vào đưa cho khách. Thực tế đây là những chiếc sim số bình thường, không phải sim “VIP” như quảng cáo. Chỉ cần khách đưa tiền và chưa kịp kiểm tra sim, đối tượng này cầm tiền chạy ra xe cùng đồng bọn bỏ trốn.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 9.2019 đến khi bị bắt, các đối tượng đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an quận Cầu Giấy thông báo ai là bị hại trong những vụ việc trên, đề nghị đến Công an quận Cầu Giấy để trình báo, giải quyết vụ việc theo quy định.

https://laodong.vn/phap-luat/khoi-to-tam-giam-hai-doi-tuong-lua-ban-sim-so-dep-788478.ldo
 

Theo Phạm Đông (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các gia đình thụ hưởng dự án chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra chương trình MTQG tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72

(GLO)- Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Hiệp-Phó Trưởng phòng Kinh tế sự nghiệp, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024-2025 tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15).

null