Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh: Hướng về người dân vùng biên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/12/1945-10/12/2020), ngày 5-12, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chuyến thăm, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai). 
Tham gia đoàn có đồng chí Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng 100 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khối thi đua.
Đồng chí Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia O (huyện Ia Grai). Ảnh: Trần Dung
Đồng chí Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia O (huyện Ia Grai). Ảnh: Trần Dung
Có mặt tại trụ sở UBND xã Ia O, bà Siu Piơn (làng Bi) phấn khởi đón nhận phần quà ý nghĩa cùng những lời động viên của các thành viên trong đoàn công tác. Bà Siu Piơn bày tỏ: “Người dân vùng biên giới rất vui mừng khi nhận được những món quà ân tình từ đoàn công tác. Chúng tôi rất xúc động khi được các ngành, đoàn thể quan tâm tới đời sống vật chất cũng như tinh thần, nhất là vào những ngày lễ lớn của tỉnh nhà”.
Ia O là xã biên giới với hơn 10 dân tộc anh em sinh sống. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu vươn lên và đạt được những kết quả đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 4,48%. Các phong trào thi đua được triển khai kịp thời và lan tỏa trong quần chúng nhân dân. Ông Siu Nghiệp-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ia O-cho biết: “Là xã biên giới nên địa phương luôn nhận được những tình cảm và sự quan tâm từ các cấp, các ngành trong tỉnh. Dịp này, 50 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn được nhận những phần quà ý nghĩa do Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh trao tặng (trị giá 700 ngàn đồng/phần). Đây là động lực để cán bộ và nhân dân trong xã tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao đời sống”.
Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia O. Ảnh Trần Dung
Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai). Ảnh Trần Dung
Dịp này, đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà và có buổi giao lưu văn nghệ, thể thao với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia O. Trung tá Lê Viết Phấn-Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia O-chia sẻ: “Đón nhận món quà ý nghĩa từ đoàn công tác, chúng tôi rất phấn khởi và xúc động”.
Trao đổi với P.V, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Huỳnh Quang Thái nhấn mạnh: “Đây chính là tình cảm, tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khối thi đua, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”, góp phần thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết, mối quan hệ mật thiết giữa các cơ quan, đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các tầng lớp nhân dân”.
TRẦN DUNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

(GLO)- “Cứ đưa nó vào danh sách cảm tình Đảng”. Ấy là lời của anh Lê Thanh Hiển (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thị ủy An Khê) trong cuộc họp Chi ủy Văn phòng K.8 (An Khê), khi họ đặt vấn đề giới thiệu tôi vào Đảng sau khi phát hiện chưa đủ tròn 18 tuổi.

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

(GLO)- Khi màn đêm buông xuống, thôn Kiên Long (xã Bình An, tỉnh Gia Lai) lại bừng sáng bởi hàng ngàn bóng đèn được thắp lên giữa các vườn hoa cúc. Ngắm từ xa, cả cánh đồng cúc như một dải ngân hà nhỏ giữa vùng quê yên ả, vừa lung linh vừa ấm áp trong những ngày cuối năm se lạnh.

Chư Păh chung sức xây dựng nông thôn mới bền vững

Chư Păh chung sức xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Những năm qua, xã Chư Păh đã huy động sức dân cùng nguồn lực đầu tư của Nhà nước để xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, hạ tầng nông thôn và sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững.

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

(GLO)- Trở lại “tọa độ lửa” mùa khô năm 1965-nơi diễn ra Chiến dịch Plei Me lịch sử, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi trước mắt là một vùng đất trù phú, yên bình. Những quả đồi từng bị bom đạn cày xới nay phủ kín sắc xanh của cà phê, cao su, của ruộng khoai, lúa rẫy vào vụ thu hoạch.

Xã An Lương tổ chức các chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Xã An Lương tổ chức chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân

(GLO)- Cùng với hỗ trợ sửa chữa công trình bị hư hại, vệ sinh môi trường sau bão số 13 (Kalmaegi), những ngày này, xã An Lương (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các chuyến xe lưu động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nhằm khắc phục khó khăn trước mắt, đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

null