Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh: Hướng về người dân vùng biên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/12/1945-10/12/2020), ngày 5-12, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chuyến thăm, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai). 
Tham gia đoàn có đồng chí Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng 100 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khối thi đua.
Đồng chí Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia O (huyện Ia Grai). Ảnh: Trần Dung
Đồng chí Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia O (huyện Ia Grai). Ảnh: Trần Dung
Có mặt tại trụ sở UBND xã Ia O, bà Siu Piơn (làng Bi) phấn khởi đón nhận phần quà ý nghĩa cùng những lời động viên của các thành viên trong đoàn công tác. Bà Siu Piơn bày tỏ: “Người dân vùng biên giới rất vui mừng khi nhận được những món quà ân tình từ đoàn công tác. Chúng tôi rất xúc động khi được các ngành, đoàn thể quan tâm tới đời sống vật chất cũng như tinh thần, nhất là vào những ngày lễ lớn của tỉnh nhà”.
Ia O là xã biên giới với hơn 10 dân tộc anh em sinh sống. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu vươn lên và đạt được những kết quả đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 4,48%. Các phong trào thi đua được triển khai kịp thời và lan tỏa trong quần chúng nhân dân. Ông Siu Nghiệp-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ia O-cho biết: “Là xã biên giới nên địa phương luôn nhận được những tình cảm và sự quan tâm từ các cấp, các ngành trong tỉnh. Dịp này, 50 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn được nhận những phần quà ý nghĩa do Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh trao tặng (trị giá 700 ngàn đồng/phần). Đây là động lực để cán bộ và nhân dân trong xã tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao đời sống”.
Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia O. Ảnh Trần Dung
Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai). Ảnh Trần Dung
Dịp này, đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà và có buổi giao lưu văn nghệ, thể thao với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia O. Trung tá Lê Viết Phấn-Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia O-chia sẻ: “Đón nhận món quà ý nghĩa từ đoàn công tác, chúng tôi rất phấn khởi và xúc động”.
Trao đổi với P.V, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Huỳnh Quang Thái nhấn mạnh: “Đây chính là tình cảm, tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khối thi đua, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”, góp phần thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết, mối quan hệ mật thiết giữa các cơ quan, đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các tầng lớp nhân dân”.
TRẦN DUNG

Có thể bạn quan tâm

Săn “lộc trời” mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ.

Săn “lộc trời” mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ

(GLO)- Hằng năm, khi mực nước hồ Ayun Hạ rút xuống, người dân xã Al Bá (tỉnh Gia Lai) lại rủ nhau ra ven hồ cào hến, bắt cá. Công việc vất vả, phải dầm mình dưới nắng nhiều giờ, nhưng mang lại nguồn thu nhập thiết thực lúc nông nhàn, giúp nhiều gia đình có thêm điều kiện trang trải cuộc sống.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Kể chuyện buôn làng Jrai bằng cà phê

Kể chuyện buôn làng Jrai bằng cà phê

(GLO)- Rời bục giảng để khởi nghiệp với cà phê hữu cơ, vợ chồng anh Siu Sắt (SN 1990) và chị Rơ Châm Awưnh (SN 1994) ở làng Mrông Yố 1, xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) đang kiên trì theo đuổi khát vọng nâng tầm nông sản địa phương, gắn với gìn giữ văn hóa Jrai và phát triển du lịch cộng đồng.

Ra quân giám sát thị trường dịp Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

Lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai triển khai đợt cao điểm giám sát thị trường

(GLO)- Hướng tới Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ I, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh triển khai đợt cao điểm giám sát thị trường, tuyên truyền pháp luật nhằm bảo đảm môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn, góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện, văn minh.

Về miền lễ hội Giêng Hai

Về miền lễ hội Giêng Hai

(GLO)- Mùa lễ hội tháng Giêng, tháng Hai ở các xã, phường phía Ðông tỉnh không chỉ là dịp để người dân gửi gắm ước vọng về một năm mới no ấm, bình an, mà còn góp phần quan trọng gìn giữ và lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống đến với du khách.

Mùa hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội.

Hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội

(GLO)- Những ngày cuối tháng 2, vùng đất cát Tân Hóa Nam (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) như khoác lên mình tấm áo vàng nhạt khi những vườn xoài đồng loạt bung hoa. Từng tán cây phủ kín những chùm hoa li ti, thắp lên niềm hy vọng cho người trồng xoài.

null