Khởi nghiệp với đồ len handmade

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên khởi nghiệp bằng cách tự làm và bán đồ handmade, số vốn ban đầu nhiều khi chỉ ở mức 500 nghìn - 1 triệu đồng, nhưng lợi nhuận khá hấp dẫn.

Từ khi còn là học sinh cấp 2, bạn Phạm Ngọc Trang Anh (sinh viên năm 3, ngành Kế toán, Trường ĐH Quy Nhơn) đã học làm đồ thủ công từ giấy, đến nay bạn đã thạo nghề và cho ra nhiều sản phẩm đẹp mắt, đặc biệt là các món đồ từ len như: Thú bông, móc khóa, lót ly, túi xách, bó hoa, khăn choàng...

Để giữ được sự chú ý của khách hàng, Trang Anh sáng tạo, thường xuyên tạo ra nhiều mẫu mới, độc đáo. “Hơn 4 năm nay, tôi thực hiện công việc móc len, ban đầu có những khó khăn nhất định, đòi hỏi người thợ phải thực sự kiên trì, tỉ mỉ móc đều từng mũi len, khá mất thời gian. Sau khi đăng bán trên Tiktok, Facebook, hiện tại tôi đã có một lượng khách hàng ổn định, giá bán dao động từ 30.000 - 300 nghìn đồng/1 sản phẩm, mỗi tháng thu nhập từ 1,5 - 2 triệu đồng!”, Trang Anh chia sẻ.

Nguyễn Lệ Khanh đang sắp xếp lại gian trưng bày sản phẩm len. Ảnh: TÀI NGÂN

Nguyễn Lệ Khanh đang sắp xếp lại gian trưng bày sản phẩm len. Ảnh: TÀI NGÂN

Với 500 nghìn đồng vốn được mẹ cấp, em Nguyễn Phước Hồng Quý (học sinh lớp 11C1, Trường Quốc học Quy Nhơn) đã khởi nghiệp bằng cách tự đặt mua dụng cụ, len, nhãn dán, bao bì... để sản xuất. “Đa phần khách hàng là các bạn trong trường, người quen đặt làm theo yêu cầu, nhờ vậy mỗi tháng em có thể kiếm thêm một khoản từ 700 nghìn - 1,2 triệu đồng. Tiền kiếm được em dùng một phần để mua sách, vở, dụng cụ học tập, phần còn lại để mua hàng duy trì cho việc đan, móc len”, Hồng Quý nói.

Trong lúc giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, bạn Nguyễn Lệ Khanh (sinh viên năm 4, ngành Giáo dục Mầm non, Trường ĐH Quy Nhơn) tự học cách đan, móc len. Đến nay, Lệ Khanh đã tạo được thương hiệu riêng trên thị trường bán sản phẩm làm từ len với trang fanpage “Tiệm len nhỏ xíu của Khanh” có 4.300 người theo dõi. Đến tháng 5.2024, Lệ Khanh cùng với một người bạn mở được một tiệm bán các sản phẩm làm từ len, thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng.

“Từ năm 2023 đến nay, việc kinh doanh của tôi diễn ra khá thuận lợi. Mỗi tháng tôi có thể thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng, vào những dịp lễ thì thu nhập cao hơn nữa. Những lúc có đơn đặt hàng số lượng lớn, tôi thường tuyển cộng tác viên để phụ làm”, Lệ Khanh chia sẻ.        

TÀI NGÂN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Học nghề để viết lại tương lai

Học nghề để viết lại tương lai

(GLO)- Nhiều người từng dang dở việc học, đi làm nhiều năm hoặc đã lớn tuổi đang chọn cách học nghề để bắt đầu hành trình mới. Khi thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng, học nghề trở thành lựa chọn thiết thực để mở ra tương lai tốt hơn.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Gia Lai.

Giảm thiểu tai nạn lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, bền vững

(GLO)- Chiều 24-4, Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động tổ chức hội nghị đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối với 23 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương chủ trì hội nghị.

null